Từng miếng ba rọi ướp khéo với riềng, mẻ và gia vị tuyển chọn xiên que nướng vàng đều. Lớp da giòn giòn, lớp mỡ beo béo đậm đà không ngấy, lớp nạc ngọt mềm kết hợp rau sống, khế chua tạo nên một bản “hòa tấu ẩm thực” ngon tuyệt mà bạn khó lòng cưỡng lại.
Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.
Nguyên liệu làm ba rọi nướng riềng
Ba rọi nguyên miếng 350g
Hành tây 1 củ
Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ
Hành tím băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Sữa đặc có đường 1 muỗng canh
Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)
Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc
Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường
Bột ngọt
Hạt nêm
Các bước làm ba rọi nướng riềng
Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.
Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.
Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.
Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.
Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.
Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.