Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có ngay đĩa thịt kho ngon, chuẩn vị thay vì thao tác cồng kềnh và hương vị khó đảm bảo.
Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có ngay đĩa thịt kho ngon, chuẩn vị thay vì thao tác cồng kềnh và hương vị khó đảm bảo. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu
500gr thịt ba chỉ
1 trái ớt sừng thái lát
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1 củ hành tím thái mỏng
Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1,5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong một cái chén, 1 chén nước
Dầu ăn
Cách làm
Thịt ba chỉ trụng sơ qua nước sôi, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho các gia vị ướp thịt vào tô, khuấy đều cho tan đường.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn ( 5-7 phút). Cuối cùng chén gia vị và nước vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh thịt thấm có màu nâu đẹp nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho ớt và hành lá vào.
Trình bày: Thịt kho cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng, dưa leo, xà lách rất ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn mẹo hay cách kho thịt ngon, đơn giản nhất.