Bí quyết làm món canh cá nấu chua cực ngon và đậm đà

Món canh chua có vị ngọt của cá, chua nhẹ của dứa và chua ngọt của me, canh rất thơm, sánh đặc và chắc chắn chinh phục được những thực khách khó tính nhất.

Cách làm canh cá nấu chua thường thách thức người nội trợ làm sao khử được mùi tanh của cá mà vẫn tạo được hương thơm đặc trưng, rất riêng của món canh chua.

1461978901 1429051808 1424661834 1375267598 dsc 2334 Bí quyết làm món canh cá nấu chua cực ngon và đậm đà

Nguyên liệu:

Cá diêu hồng
Cà chua, dọc mùng và dứa
Đậu bắp, giá đỗ
Gia vị cơ bản trong nấu ăn
Mẹ khô hoặc khế chua, ớt, hành hoa, rau thì là, rau ngổ

Các bước tiến hành

Cá khi mua ngoài chợ thường bạn sẽ được người bán mổ cá, moi ruột rồi, chính vì thế khi về nhà bạn chỉ cần đem rửa sạch, để ráo nước thì ướp với chút muối ăn thôi.

Dọc mùng bạn đem tước vỏ ngoài, thái lát mỏng và ngâm với nước muối loãng.

Cà chua bổ múi cau. Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát 1cm. Đậu bắp đem bỏ cuống, lát lát vừa ăn.

Me vắt cho vào bát, khuấy với nước cho đến khi tan hoàn toàn rồi chắt nước me đó đổ riêng.

Bước 1: Rán cá

Chuẩn bị chảo nóng già, cho dầu ăn vào, khi nào dầu ăn sủi tăm mới cho cá vào rán, như vậy cá sẽ khộng sát chảo. Vì chúng ta đang tiến hành học nấu ăn món canh cá chua nên không cần rán kỹ bạn nhé, bước rán cá này chỉ nhằm cho cá bớt tanh mà thôi.

Bước 2: Làm nước dùng

Sau khi rán vàng xém 2 mặt rồi bạn tiến hành gắp cá ra và cho hành khô vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua và gia vị vào nhằm nhuyễn, thêm nước và dứa vào ninh nhừ trong 15 phút.

Cho cá đã rán vào ninh trên lửa nhỏ 20 phút rồi tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng chỉ cần thêm dọc mùng, đậu bắp và nấu thêm 3 phút nữa thì tiếp tục cho giá đỗ vào cùng rau thì là, rau ngổ, hành hoa là chúng ta hoàn thành cách nấu ăn với món canh cá nấu chua rồi đấy.

Một số lưu ý khi làm canh cá nấu chua ngon hơn

Trên đây là cách dạy nấu ăn món canh cá nấu chua kiểu miền Nam, rất ngon và dễ ăn, phù hợp với mọi thời tiết. Món canh chua có vị ngọt của cá, chua nhẹ của dứa và chua ngọt của me, canh rất thơm, sánh đặc và chắc chắn chinh phục được những thực khách khó tính nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *