Cách dùng thuốc nam điều trị bệnh xơ gan

Rễ cây dứa dại được dùng như một vị thuốc chữa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan cổ trướng, xơ gan, gan nhiễm mỡ,… rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn. Do đó, người bệnh xơ gan cũng có thể dùng để chữa bệnh cho mình.

Cách điều trị bệnh xơ gan nhằm làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Nhiều vị thuốc nam có hiệu quả nhất định trong chữa trị.

xo1507609215 8822 Cách dùng thuốc nam điều trị bệnh xơ gan

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh xơ gan. Bạn hãy tham khảo cách điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam cực hiệu quả dưới đây nhé.

Điều trị bệnh xơ gan bằng cây an xoa

Có thể nói Cây an xoa là cây thuốc nam điều trị các bệnh về gan đặc biệt là bệnh xơ gan tốt nhất hiện nay. Cây an xoa đã được sử dụng từ lâu trong dân gian, nhưng mãi đến những năm gần đây do hiệu quả đặc biệt tốt đối với bệnh xơ gan và U gan (Nhiều bệnh nhân sử dụng có kết quả tốt) bởi vậy mà hiện nay, cây an xoa luôn là lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân mắc xơ gan.

Theo kinh nghiệm dân gian, cây an xoa tính bình, có tác dụng mát gan, giải độc, tăng cường và phục hồi chức năng gan, hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư gan.

Lấy 70g gồm lá và thân an xoa khô, cà gai leo 30g sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 400ml nước để uống trong ngày. Cách dùng trên khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả cho bệnh nhân mắc xơ gan.

Rễ cây dứa dại điều trị bệnh xơ gan

Rễ cây dứa dại được dùng như một vị thuốc chữa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan cổ trướng, xơ gan, gan nhiễm mỡ,… rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn. Do đó, người bệnh xơ gan cũng có thể dùng để chữa bệnh cho mình.

Rễ cây dứa dại (khô), rễ cây cỏ xước, cỏ lưỡi mèo. Mỗi loại bạn dùng khoảng 20 – 40g để tạo thành một thang thuốc. Dùng bài thuốc sắc lấy nước uống trong ngày. Kiên trì thực hiện sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

Cây cà gai leo

Cà gai leo là vị thuốc điều trị các bệnh về gan rất nổi tiếng trong Y học cổ truyền, nói đến cà gai leo là phải nói đến tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, ngoài ra cây cà gai leo cũng có tác dụng rất tốt đối với bệnh xơ gan do đặc tính của cây cà gai leo là: Tác dụng phục hồi chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, điều trị vàng da, giúp hỗ trợ cho điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả.

Cà gai leo thường dùng kết hợp với cây an xoa là thuốc điều trị xơ gan: Liều dùng: 30g cà gai leo, 70g an xoa sắc nước uống hàng ngày (theo hướng dẫn ở trên).

Cây diệp hạ châu (cây chó đẻ răng cưa)

Cây diệp hạ châu giúp thanh nhiệt, giải độc gan

Diệp hạ châu được chứng minh khoa học có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ chức năng gan. Dùng tốt trong các trường hợp viêm gan, xơ gan do dùng nhiều bia rượu,….

Cây diệp hạ châu (dạng tươi), quả dứa dại (dạng khô) lượng bằng nhau, khoảng 300g, công thêm cây bông mã đề 50g và bột củ tam thất.

Cho dứa dại, cây chó đẻ, răng cưa, mã đề vào ấm sắc cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa, sắc cho đến khi còn 1/2 lít nước là được. Dùng bài thuốc chia làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống, bạn cho thêm vào đó khoảng 2g bột củ tam thất.

Lá cây Actisô

Lá cây Actisô có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Bên cạnh đó nó còn được dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương.

Các bạn lấy lá Actisô tươi hoặc khô (2-10g lá khô) chiết xuất thành dạng cao lỏng tinh chế, dùng dưới hình thức giọt, hay sắc uống hoặc nấu cao rồi bào chế thành viên.

Trên đây là một số bài thuốc nam điều trị bệnh xơ gan hiệu quả. Bạn lưu ý nên kiên trì áp dụng kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *