Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm thơm vàng ruộm

Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, đừng lo vì chỉ cần dùng nồi cơm điện bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon.

Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, đừng lo vì chỉ cần dùng nồi cơm điện bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon. Tham khảo ngay Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện trên đây nhé!

Nguyên liệu

100gr bột mì
1/4 quả chanh
40gr bột bắp
30ml sữa tươi
4 quả trứng
30ml dầu ăn
100gr đường
½ muỗng cà phê muối
20gr bơ lạt
1 ống vanilla

Cách làm

Bí quyết để nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà vẫn bông xốp, chín đều đó là cần phải lưu ý trong quá trình trộn bột bánh. Các thao tác trộn lòng trắng trứng vào với lòng đỏ hay trộn bột mì phải làm từ từ từng chút một, trộn đều tay, theo 1 hướng nhất định. Có như vậy, lớp bột bánh sẽ bông, không bị mất đi các bọt khí bên trong giúp bánh xốp mềm.

Cach lam banh bong lan bang noi com dien 6 480x360 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm thơm vàng ruộm

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nở xốp, vàng đều

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối và 1/4 quả chanh ( vắt lấy nước) vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Tiếp đến, chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nở xốp, vàng đều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *