Đầy hơi có thể là dấu hiệu của 4 căn bệnh ung thư chết người này

Nếu bạn thường xuyên bị chướng bụng từng đợt, đặc biệt là sau khi ăn tiệc, ăn nhậu, uống bia rượu, ăn đồ nhiều dầu mỡ thì bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay nhé, vì rất có nguy cơ bạn đã mắc phải bệnh ung thư gan rồi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy hơi nhưng làm thế nào để biết đầy hơi chỉ là một phiền toái nhỏ hay là dấu hiệu của một vấn đề đáng lo ngại?

Đầy hơi là một hiện tượng vô cùng quen thuộc thường ghé thăm những ai bụng dạ yếu. Tuy nhiên, đừng coi thường dấu hiệu quen thuộc này vì nó rất có thể là tín hiệu sớm cảnh báo căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Ung thư gan

Ung thư gan là một loại ung thư vô cùng nguy hiểm, nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, điều trị tích cực thì có khả năng cứu chữa. Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, cơ hội chữa khỏi bệnh sống sót là không cao. Có rất nhiều bệnh nhân đã tử vong sau khi phát hiện bệnh chỉ trong một thời gian rất ngắn từ 3 đến 6 tháng.

Nếu bạn thường xuyên bị chướng bụng từng đợt, đặc biệt là sau khi ăn tiệc, ăn nhậu, uống bia rượu, ăn đồ nhiều dầu mỡ thì bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay nhé, vì rất có nguy cơ bạn đã mắc phải bệnh ung thư gan rồi.

Chướng bụng là triệu chứng của ung thư gan giai đoạn sớm. Ở giai đoạn này của bệnh ung thư gan thì hầu hết bệnh nhân không thấy những dấu hiệu gì bất thường. Đa số người mắc bệnh ở giai đoạn này thường có những triệu chứng rối loạn chức năng tiêu hóa tưởng như rất bình thường như: ăn không tiêu, ăn ít, cảm thấy chướng bụng, đầy hơi, đại tiện khó.

Ung thư buồng trứng

neu bi day hoi hay nghi ngay den dau hieu cua 4 can benh ung thu chet nguoi nay3 Đầy hơi có thể là dấu hiệu của 4 căn bệnh ung thư chết người này
Ung thư buồng trứng có thể gây tử vong. Ảnh: Health

Tuy ung thư buồng trứng chỉ là loại ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ, nhưng nó gây ra nhiều trường hợp tử vong hơn bất cứ loại ung thư nào ở cơ quan sinh sản, đặc biệt là ở phụ nữ trên 50 tuổi. Các yếu tố nguy cơ bao gồm chưa bao giờ có con hoặc sinh con muộn, béo phì, tiền sử gia đình bị ung thư buồng trứng, một số bất thường về gen và điều trị thay thế hormone trong thời gian dài.

Ngoài triệu chứng đầy hơi, chướng bụng kéo dài hoặc cảm giác nhanh no và đau tức vùng chậu cũng là những biểu hiện khá rõ ràng của bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư tử cung

Tuy nhiên, những biểu hiện khác mà bạn nên cẩn trọng như chảy máu âm đạo và dịch nhiều bất thường, khi đi tiểu và giao hợp có hiện tượng đau tức. Đôi khi những phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung cũng chỉ có duy nhất hiện tượng này. Chính vì thế, nữ giới không nên chủ quan với triệu chứng đầy hơi, nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

Ung thư đại trực tràng

Nếu vùng bị ung thư nằm ở phần cuối đại tràng (như nằm ở đại tràng sigma và trực tràng), bạn sẽ thường xuyên bị chảy máu và táo bón ngày càng nặng. Với các tình trạng ung thư ở khu vực cao hơn, đầy hơi chướng bụng có thể là dấu hiệu duy nhất. Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân phổ biến đứng hàng thứ 2 trong việc gây ra các trường hợp tử vong ở những người không hút thuốc tại Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *