Điều trị dứt điểm bệnh ghẻ nước chỉ với một nắm lá

Trị ghẻ nước bằng lá trầu không rất thích hợp với những trường hợp mới khởi phát một, hai ngày. Nếu phát hiện bệnh sớm thì người bệnh hoàn toàn có thể không cần mua thuốc uống mà chỉ áp dụng cách trị bằng lá trầu không là hết.

Ghẻ nước là một bệnh da liễu do ký sinh trùng có tên gọi là cái ghẻ gây nên, thường gặp nhất vào mùa hè hay những giúp giao chuyển mùa giữa hè sang thu. Chỉ với nắm lá này, bạn sẽ trị hết ghẻ nước nhanh chóng.

Ghẻ nước là bệnh gì?

Ghẻ nước là một bệnh da liễu do ký sinh trùng có tên gọi là cái ghẻ gây nên, thường gặp nhất vào mùa hè hay những giúp giao chuyển mùa giữa hè sang thu. Cái ghẻ này có thể xuất hiện ở những vùng nước bẩn, kém vệ sinh và môi trường bị ô nhiễm. Chúng xâm nhập vào da thông qua biểu bì da, phát triển và đẻ trứng liên tục trong vòng từ 4-6 tuần.

Cái ghẻ không những có tính tái phát cao mà còn có thể lây từ người này qua người khác và có thể trở thành dịch do việc sử dụng chung quần áo, chăn màn…

Các triệu chứng thông thường của ghẻ nước

Nổi mụn nước ở các vị trí lòng bàn tay, kẽ tay, mông, hai bắp đùi, bộ phận sinh dục…Ngứa nhiều về đêm,Càng gãi lại càng ngứa nhiều và dễ lây lanBệnh thường bùng phát và phát tán vào mùa đông.Để tránh tình trạng ngứa ngáy nhiều và gãi làm trầy xước da khiến da bị nhiễm khuẩn và biến chứng thì nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Để giúp trị dứt ghẻ nước tại nhà bạn có thể sử dụng vài lá trầu không.

Mẹo trị ghẻ nước siêu nhanh bằng lá trầu không

Trị ghẻ nước bằng lá trầu không rất thích hợp với những trường hợp mới khởi phát một, hai ngày. Nếu phát hiện bệnh sớm thì người bệnh hoàn toàn có thể không cần mua thuốc uống mà chỉ áp dụng cách trị bằng lá trầu không là hết.

la trau 1120 Điều trị dứt điểm bệnh ghẻ nước chỉ với một nắm lá
Lá trầu không có tính kháng khuẩn cực mạnh.

Khi các mụn nước vỡ ra gây viêm nhiễm hoặc hình thành mủ, các bạn chỉ cần rửa sạch 3-4 lá trầu không cắt thật nhỏ cho vào ly rồi đổ nước sôi vào hãm. Hãm khoảng 20 phút thì dùng nước rửa khử trùng thật sạch vùng da bị ghẻ nước, kế đến lau khô tay rồi dùng phần lá chà xát lên để vết thương mau lành, sau khi chà sát thì vệ sinh lần nữa với nước rồi dùng khăn mềm lau sạch sẽ.

Một cách khác là bạn dùng khoảng 1 nắm tay lớn lá trầu không đem rửa sạch, ngâm nước muối rồi cho vào nồi đun sôi ngập nước, cho thêm vào nồi một chút muối nữa. Sau khi đun xong thì để hơi âm ấm rồi dùng nước này để tắm rửa vệ sinh da, cách này nên thực hiện ngày 2 lần.Với 2 cách ở trên bạn nên kiên trì thực hiện khoảng 2 tuần là các triệu chứng ngứa ngáy mụn nước gần như không còn. Tuy nhiên nếu bị viêm nhiễm nặng do gãi quá nhiều thì cần phải đến bệnh viện để điều trị vì phương pháp này chỉ có thể chữa trị dứt điểm khi bị nhẹ mới khởi phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *