Món canh bắp cải cuộn thịt bằm ngọt ngon cực lạ miệng

Canh bắp cải gói thịt là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ nấu lại rất thích hợp với cả gia đình.

Đây là món canh với nguyên liệu đơn giản nhưng cách làm hơi tí ti gọi là “vất vả” cái đoạn cuộn thịt thôi. Nhưng ko sao, còn dư thời gian chán nếu nấu kho xào mấy món khác. Bắt đầu thôi

photo Món canh bắp cải cuộn thịt bằm ngọt ngon cực lạ miệng

Nguyên Liệu

1 nửa cái bắp cải
2 lạng thịt heo (bò) xay
3-4 cọng hành lá
Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, mắm, hành củ băm nhỏ

Cách Làm

Trước tiên các bạn ướp thịt xay vs các nguyên liệu mắm, tiêu, hạt nên, hành củ băm nhỏ. Bắp cải bóc tách từng lá, hành lá cắt rời đoạn củ trắng phái dưới và phần lá phía trên ra(cắt dài phần lá để cột lại nhé) và sau đó đem rửa sạch ??

Bấc nồi nước xôi, thêm tý muối. Nước sôi ta bỏ bắp cải và phần lá xanh của hành là vào chần sơ (ko cần phải chín quá nhá).

Trải từng lá bắp cải ra, cắt bớt phần cuốn cứng của bắp cải. Để thịt đã nêm gia vị và cuộn lại (cuộn như làm ram ấy ạ). Hành lá cuộn quanh cột lại (nói chung mình hơi bị hậu đậu tý nên cột ko đc đẹp ???)

Bật bếp lại nồi nước luộc rau lúc nãy, đun sôi và bỏ các cuộn bắp cải nhồi thịt vào. Nêm nếm gia vị và đun thêm 5- 10 phút là ok rồi đó. Cắt phần trắng của hành lá để rắc lên tô canh thôi ???

Đây là tô canh nghèo nàn của cô gái 9x hậu đậu. Muốn nước canh ngon bạn có thể hầm nước xương cho ngon nhé (Đổ nước đầu cho trong nồi nước, hớt bọt nữa nha). Có thể thêm tôm, hoặc chả quết thay vì nhân thịt bằm đơn giản nhé. Món canh tuy nghèo nàn, đơn giản nhưng cũng đủ làm nên bữa trưa ngon lành .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *