Người quá gầy thường mắc phải 4 căn bệnh nguy hiểm này

Không chỉ thừa cân hay béo phì mới mắc bệnh tim hoặc tiểu đường mà quá gầy cũng không hề tránh khỏi bệnh này.

Dưới đây là 4 bệnh mà những người quá gầy thường mắc phải.

Không chỉ béo phì sẽ dễ gây ra những vấn đề về sức khỏe mà nếu quá gầy cũng là vấn đề gây nên nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết đến tác hại của việc quá gầy, chính vì vậy, dưới đây là 4 bệnh mà những người quá gầy thường mắc phải:

Chứng loãng xương và gãy xương

Nhiều người lo lắng về việc có quá nhiều mỡ trong cơ thểvà quên mất vai trò của chất béo để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Chất béo có nhiệm vụ sản xuất estrogen, chính vì vậy cả nam nữ giới đều cần nó để xương khỏe mạnh, nếu thiếu hoặc không có estrogen, xương trở nên giòn và dễ vỡ.

Chính vì vậy, đó là một trong những lý do khiến người quá gầy dễ có nguy cơ bị loãng xương, bất kể tuổi tác.

Suy giảm hệ thống miễn dịch

Người siêu gầy thường quên mất cách phòng bệnh và ngăn chặn các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch, đặc biệt họ không đủ sức khỏe để hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, họ thường mắc các bệnh như cảm cúm…

Ngoài ra, nếu cơ thể quá gầy, bạn cần đi bác sĩ kiểm tra ngay hoặc tham khảo chuyên gia về dinh dưỡng về các chất bổ sung để giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

Bệnh tim và tiểu đường

Không chỉ thừa cân hay béo phì mới mắc bệnh tim hoặc tiểu đường mà quá gầy cũng không hề tránh khỏi bệnh này.

Những người gầy thường có tâm lý ăn uống thả ga, để mong muốn có thể tăng cân. Chính vì vậy, họ thường ăn thức ăn nhanh và không hề tập thể dục. Điều đó dẫn đến mức đường trong máu và lượng cholesterol sẽ tăng lên mà họ không hề hay biết.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người gầy thường do di truyền, loại gen này có thể giữ chất béo trong cơ thể, và khiến chất béo vây xung quanh tim hoặc gan.

nguoi qua gay2 Người quá gầy thường mắc phải 4 căn bệnh nguy hiểm này

Không chỉ thừa cân hay béo phì mới mắc bệnh tim hoặc tiểu đường mà quá gầy cũng không hề tránh khỏi bệnh này. Ảnh minh họa.

Thiếu máu

Cơ thể quá gầy khiến cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng, đây chính là triệu chứng kinh điển của bệnh thiếu máu.

Bên cạnh đó, các triệu chứng thiếu máu khác nhưu: nhịp tim không đều, hụt hơi, chóng mặt và nhức đầu. Cụ thể, thiếu máu là một căn bệnh của máu xảy ra khi cơ thể thiếu hụt các tế bào hồng cầu.

Những tế bào hồng cầu này có trách nhiệm vận chuyển oxy đến các cơ quan, và nếu thiếu hụt chúng, cơ thể sẽ không thể nhận được nhiên liệu cần thiết để kích thích mọi hoạt động.

Hơn nữa, thiếu sắt, B-12 và folate cũng là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu. Chính vì vậy, những người thiếu cân nên liên tục kiểm tra với bác sĩ về việc họ có ăn đủ, ăn đúng hay không.

Thậm chí, thiếu cân có thể gây ra nhiều vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Nó sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ thường dừng lại hoặc trở nên bất thường khi cô ấy quá gầy.

Điều đó có thể không quan trọng đối với một cô gái trẻ, thế nhưng sự bất thường này có thể trở thành vấn đề khi quyết định thụ thai. Đặc biệt, phụ nữ thiếu cân cũng gặp khó khăn trong việc duy trì thai kỳ vì những bất thường về kinh nguyệt ảnh hưởng đến lớp màng tử cung hỗ trợ thai nhi.

Cách đây không lâu, việc Cao Ngân xuất hiện tại đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model mùa All Star, với thân hình gầy gò, thiếu sức sống, cũng khiến nhiều người chú ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *