Nhanh tay làm món thăn heo chiên giòn cực ngon


Trong nhiều cách làm được chị em “rỉ tai nhau nghe” thì món thăn heo chiên giòn dưới đây đảm bảo có thể khiến cả nhà thích, mà lại không hề phức tạp.

Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, cách chế biến cũng phong phú. Chỉ riêng với món chiên rán thì đã có không biết bao cách tẩm ướp và cách chế biến để làm ra nhiều món thịt heo chiên ngon tốn cơm rồi.

Trong nhiều cách làm được chị em “rỉ tai nhau nghe” thì món thăn heo chiên giòn dưới đây đảm bảo có thể khiến cả nhà thích, mà lại không hề phức tạp.

1424768518 baked tonkatsu ii w500 Nhanh tay làm món thăn heo chiên giòn cực ngon

Nguyên liệu:

– Thịt thăn: 300g (cũng có thể chọn nạc vai đầu thăn, vai gáy nếu thích thêm chút mỡ)

– Gia vị, hạt nêm, đường, tiêu xay

– Bột chiên giòn, bột chiên xù

Cách làm:

– Thịt heo rửa sạch để ráo, thái lát mỏng to bản, tẩm ướp gia vị, hạt nêm, đường và chút tiêu. Chú ý nêm vừa ăn để không bị mặn nếu muốn chấm mắm dấm hay tương cà.

Bạn có thể chọn loại thịt heo theo sở thích của gia đình mình mà không nhất thiết phải là thăn, chỉ cần thịt tảng không bị nong, rời miếng là được.

– Trong khi chờ thịt ngấm gia giảm từ 15 – 30 phút, trộn bột chiên giòn với nước sao cho sền sệt. Sau đó nhúng từng miếng thịt vào bột chiên giòn cho kín hai mặt rồi lăn qua bột chiên xù là cho vào chảo.

– Vì thái thịt mỏng nên rất nhanh chín, thấy lớp vỏ bột đổi màu vàng rộm là gắp thịt ra để ráo mỡ là dùng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *