Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình

0
13

Không thể phủ nhận sự thật rằng, thế giới có rất nhiều kiệt tác và kiến ​​trúc phi truyền thống. Có khá nhiều các kiến trúc độc đáo trên hành tinh này ví dụ như những ngôi nhà đầy ấn tượng dưới đây.

Đền Độc lập, Mỹ

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 1

Đây là một ngôi đền mang ý nghĩa mưu cầu hòa bình cho thế giới. Nó là một trong những kiến trúc khác thường nhất trên trái đất, đầy quyến rũ nổi bật. Được xây dựng bởi Cộng đồng theo đạo Kitô, kiến ​​trúc của ngôi đền khá mềm mại với một ngọn tháp bằng thép không gỉ cao tới hơn 90m và một loạt các nghệ thuật tôn giáo hiện đại và truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

Tòa nhà Ren, Trung Quốc

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 2

Tòa nhà Ren là một tòa nhà được thiết kế hấp dẫn ở Thượng Hải. Copenhagen’s Bjarke Ingels Group (BIG) cho biết thiết kế nổi bật của tòa nhà này mô phỏng lại nhân vật Người của Trung Quốc để tương ứng với Triển lãm Thế giới 2010 “Better City, Better Life” tại Thượng Hải. Dự án được đề xuất làm thành một khách sạn, trung tâm thể thao và hội nghị. Tòa nhà được hình dung như 2 ngôi nhà hòa quyện làm một. Một tòa nhà dành cho các hoạt động thể chất và tòa nhà bên cạnh dành cho tinh thần, đồng thời là một trung tâm hội nghị trang nhã.

Bảo tàng quốc gia Zayed hình dạng cánh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 3

Nằm trên đảo Saadiyat, Abu Dhabi, UAE, đây là bảo tàng đầu tiên trên đảo giới thiệu lịch sử, văn hóa và sự chuyển đổi kinh tế xã hội. Nó có 5 tòa tháp hình cánh nhô ra từ một gò đất nhân tạo với các phòng trưng bày. Các tòa tháp được thiết kế giống như những ống khói nhiệt. Bảo tàng có các không gian khác nhau như phòng chiếu phim, phòng hội nghị…

Tòa nhà Basket, Mỹ

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 4

Được xây dựng theo hình dạng của một chiếc giỏ khổng lồ, Tòa nhà Giỏ là một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp và là nơi không thể bỏ qua cho những ai muốn chiêm ngưỡng những điều độc đáo của thế giới. Nằm ở Ohio, Mỹ, nó là một trong những công trình kiến ​​trúc kỳ lạ trên thế giới, trụ sở chính của Công ty Longaberger Basket. Tòa nhà độc đáo là sự bắt chước chính xác của một giỏ mua sắm bình thường và lớn hơn 160 lần so với giỏ hàng trung bình của Longaberger. Do hình dáng độc đáo, nó đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của thành phố.

Tòa nhà văn phòng Cybertecture Egg, Ấn Độ

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 6

Pha trộn giữa hình dáng tự nhiên với các công nghệ tiên tiến, tòa nhà văn phòng lấy này là một kỳ quan kiến ​​trúc đối với du khách. Tòa nhà được thiết kế bởi một công ty có trụ sở tại Hồng Kông. Nó có thiết kế thân thiện môi trường, hệ thống kiểm soát tuyệt vời và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến. Những đặc điểm này tạo nên tòa nhà độc nhất cho thành phố Mumbai.

Earth House, Thụy Sĩ

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 7

Giống với những lỗ hổng của người Hobbit ngoài đời thực, Earth House là một công trình kiến ​​trúc kỳ công được tạo kiểu thông qua địa hình tự nhiên để tạo thành các bức tường của một ngôi nhà. Đây thực sự là những ngôi nhà được dựng lên trên sườn đồi với những người dân sinh sống từ nhiều năm.

Cung điện bong bóng, Pháp

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 8

Bubble Palace là một dinh thự khổng lồ ở Théoule-sur-Mer, gần Cannes, Pháp. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Hungary Antti Lovag và thời gian xây dựng từ năm 1975 đến năm 1989. Cung điện thực sự được xây dựng cho một người Pháp nhưng sau đó, một nhà thiết kế thời trang tên là Pierre Cardin đã mua nó làm nhà nghỉ dưỡng. Ngôi nhà rộng 1200m2 này bao gồm sân trước, sảnh tiếp khách nhìn toàn cảnh, hội trường ngoài trời 500 chỗ ngồi, 10 phòng ngủ, nhiều hồ bơi và thác nước.

Casa Batllo, Tây Ban Nha

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 9

Nằm ở trung tâm của Barcelona, Casa Batllo là một trong những kiệt tác của Antoni Gaudí. Với sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp và kiến trúc lộng lẫy tuyệt vời, đây là một tòa nhà tuyệt vời làm say lòng du khách bởi vẻ quyến rũ hiếm có của nó. Tòa nhà hiện tại là bản sửa lại của một ngôi nhà được xây dựng trước đây, được Gaudí sửa chữa vào năm 1904. Nó đã được tân trang lại nhiều lần sau đó.

Casa Terracota, Colombia

Những kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới khiến du khách không tin vào mắt mình - 10

Còn được gọi là Ngôi nhà gốm sứ, Casa Terracota được xây dựng hoàn toàn bằng tay với đất sét rồi phơi nắng. Nằm trong một ngôi làng miền núi của Colombia, công trình kiến trúc khác thường này còn được người dân địa phương gọi là ‘Casa de Flintstone’ hoặc Flintstone House. Nó xuất hiện giống như một gò đất sét lớn, có hình dạng như một ngôi nhà tranh. Kiến trúc kỳ lạ này được bao quanh bởi đất nông nghiệp xanh tốt và nằm trong khung cảnh ngoạn mục của những ngọn núi.

Nguồn: Hàn Ly, báo Giao Thông

LEAVE A REPLY