Những loại thức ăn nếu cứ hâm nóng nhiều lần sẽ sản sinh ra chất độc

Món ăn từ nấm nên ăn ngay sau khi nấu. Nếu bị đun nóng nhiều lần, hàm lượng protein sẽ thay đổi và nguy hiểm cho sức khoẻ.

Thức ăn không ăn hết trong hôm nay thường được hâm nóng lại để ăn vào ngày mai. Tuy nhiên, thói quen này không nên thực hiện đối với một số thực phẩm.

Lý do, có những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn nếu thức ăn được đun nóng lại ở nhiệt độ cao. Một trong số đó là nguy cơ thay đổi cấu trúc hóa học và chất dinh dưỡng trong thức ăn. Dưới đây là một số ví dụ về những thực phẩm không nên đun lại.

1. Gà

Việc đun lại món ăn làm từ thịt gà có thể làm thay đổi protein trong món ăn. Tác động nghiêm trọng nhất là bạn sẽ gặp những vấn đề về tiêu hóa.

2. Khoai tây

Mặc dù rất ngon và lành mạnh, khoai tây cũng không tốt nếu bị đun đi đun lại nhiều lần. Nếu bạn dự trữ thực phẩm trong một thời gian dài, thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Nếu đun nóng lại, thì những vấn đề tiêu hóa có thể nảy sinh.

nam 22817 1503374299119 yqcj Những loại thức ăn nếu cứ hâm nóng nhiều lần sẽ sản sinh ra chất độc

3. Nấm

Món ăn từ nấm nên ăn ngay sau khi nấu. Nếu bị đun nóng nhiều lần, hàm lượng protein sẽ thay đổi và nguy hiểm cho sức khoẻ.

4. Trứng

Protein trứng sẽ bị giảm hoặc thậm chí bị mất nếu đun nóng. Trong thực tế, nó sẽ biến thành một chất độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu bị đun nóng nhiều lần.

5. Cải bó xôi (rau bina)

Cải bó xôi nên được ăn ngay sau khi nấu. Không đun lại, hoặc ăn quá 6 tiếng sau khi nấu. Có một chất được gọi là nitrat trong rau bina có thể biến thành nitrit gây độc nếu bị đun nóng lại.

6. Cần tây

Cần tây cũng chứa nitrat sẽ trở thành nitrit nếu đun nóng lại. Chất nitrit này rất nguy hiểm và có thể gây ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *