Những nguyên nhân khiến nước bọt có lẫn máu

Một số tình trạng viêm nhiễm cũng có thể khiến nước bọt chứa máu. Nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm đều gây chảy máu. Viêm nướu, lở miệng, lưỡi hay má cũng gây chảy máu.

Hầu như ai cũng hốt hoảng khi nhìn thấy máu trong nước bọt. Bạn đừng quá lo vì lí do đôi khi rất nghiêm trọng, có lúc lại chỉ là tình trạng nhẹ.

Nếu việc chảy máu chỉ diễn ra trong 1-2 ngày thì bạn có thể tạm gạt bỏ lo âu, nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì bạn cần đi khám đấy. Dưới đây là 6 nguyên nhân thông thường gây chảy máu miệng:

6 li do pho bien khien nuoc bot co lan mau 1 Những nguyên nhân khiến nước bọt có lẫn máu

1. Ngay sau khi nôn mửa, bạn thấy có máu trong nước bọt của mình. Máu này có thể xuất phát từ dạ dày hoặc thực quản. Nếu bạn ho và khạc ra máu, nó có thể xuất phát từ cổ họng, phổi hoặc đường thông khí.

2. Ăn hay hít phải độc chất cũng có thể gây chảy máu. Chất ăn da hay một số loại ma túy có thể gây chảy máu miệng.

3. Một số tình trạng viêm nhiễm cũng có thể khiến nước bọt chứa máu. Nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm đều gây chảy máu. Viêm nướu, lở miệng, lưỡi hay má cũng gây chảy máu.

4. Thậm chí tình trạng viêm xoang, nhiễm khuẩn cổ họng, viêm dạ dày, viêm phế quản, bệnh lao, các tình trạng viêm nhiễm đường thông khí và phổi cũng khiến bạn khạc ra máu.

5. Một số loại ung thư có thể gây chảy máu. Nếu bạn hút thuốc hoặc nhai thuốc lá hay trầu cau, nguy cơ phát triển ung thư miệng là rất cao. Máu trong nước bọt có thể do bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết, ung thư họng và ung thư miệng gây ra.

6. Thiếu vitamin C cũng có thể gây chảy máu miệng. Dùng thuốc hoặc các chất làm loãng máu cũng có thể là thủ phạm. Thậm chí xạ trị cũng gây chảy máu.

Tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân và phương pháp chữa trị. Bên cạnh đó, khi có những triệu chứng như nôn mửa, họ, hơi thở hôi mùi, nướu chảy máu, lưỡi có vị nhạt nhẽo, đau miệng và nước bọt có máu, bạn nên đi khám bác sĩ ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *