Nộm gà bắp cải chua ngọt ăn hoài vẫn không biết ngán

Một món ăn khá đơn giản và có thể lạ miệng với những ai chưa biết tới, và đương nhiên, món nộm này sẽ giúp các món ăn đỡ ngấy, thậm chí, có thể giúp các đấng mày râu lai rai bên cốc bia với món ăn chua ngọt này.

Thực khách thường quen tai với nộm đu đủ, nộm hoa chuối… hay mới đây là nộm sứa chứ món nộm gà bắp cải chua ngọt thì… hình như ít biết đến. Đây là món ăn không quá khó làm với nguyên liệu dễ kiếm, giúp các bà nội trợ không phải vắt óc nghĩ món mới cho mỗi ngày.

Nộm gà thường được bán ở những quán ăn chuyên về gà, để ăn kèm với những món gà chặt, chân gà hay xôi gà cho đỡ ngán.

nom ga3 Nộm gà bắp cải chua ngọt ăn hoài vẫn không biết ngán

Làm nộm gà không quá khó, bạn chỉ cần có thịt gà ngon, bắp cải tươi sạch và chút ít rau thơm, lạc rang đập dập trộn cùng hỗn hợp chua ngọt được pha từ nước mắm ngon, dấm gạo, tiêu, đường, tỏi ớt là có món nộm gà ngon miệng, thanh nhiệt.

Nguyên liệu:

– Thịt gà: 200g thịt gà không xương

– Bắp cải: ½ cải nhỏ

– Cà rốt, rau thơm, lạc rang

– Nước mắm, dấm, đường, tiêu xay, tỏi ớt

Bắp cải thái càng nhỏ mỏng càng ngon.

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi luộc hoặc hấp chín. Sau đó xé thành những miếng vừa ăn để trộn nộm.

Thit gà có thể luộc hoặc hấp chín rồi xé sợi hay thái miếng vừa ăn.

– Bước 2: Bắp cải ngâm rửa sạch, để ráo, thái thật nhỏ. Nạo ít cà rốt sợi để đĩa nộm thêm đẹp mắt. Rau thơm rửa sạch, lạc rang chín đập dập.

– Bước 3: Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ 1 mắm, 1 đường, 2 dấm, tỏi ớt băm nhỏ (tùy theo sở thích mà bạn có thể cho nhiều hay ít ớt).

Vì nộm gà bắp cải có thể trộn ăn ngay nên bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng: làm chín thịt gà, xé sợi. Rau bắp cải thái nhỏ để ráo và pha sẵn nước trộn chua ngọt để khi chuẩn bị ăn, trộn các nguyên liệu với nhau là có thể bày ra thưởng thức ngay được.

Một món ăn khá đơn giản và có thể lạ miệng với những ai chưa biết tới, và đương nhiên, món nộm này sẽ giúp các món ăn đỡ ngấy, thậm chí, có thể giúp các đấng mày râu lai rai bên cốc bia với món ăn chua ngọt này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *