Nuôi con bằng sữa mẹ đem lại nhiều lợi ích không ngờ

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, bột đường, vitamin và khoáng chất và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của bé

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu, và đây là những lợi ích tuyệt vời từ việc đó!

Bạn hãy xem tư vấn về những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ qua bài viết dưới đây nhé!

Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng nhất cho bé

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, bột đường, vitamin và khoáng chất và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của bé.

Sữa mẹ an toàn cho bé

Sữa mẹ luôn duy trì ở một nhiệt độ ổn định, thích hợp cho bé, vì vậy rất an toàn cho bé. Sữa mẹ tuyệt đối tươi ngon, an toàn và vô trùng.

Sữa mẹ giúp tăng cường miễn dịch cho bé

Khi cho bé bú mẹ, thì mẹ đã chia sẻ với bé một phần hệ miễn dịch của minh thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.

Sữa mẹ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn

Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa, giúp bé dễ dàng tiêu hóa, phù hợp với dạ dày còn non nớt của bé.

Sữa mẹ tiện lợi và tiết kiệm chi phí

Sữa mẹ đáp ứng nhu cầu của bé nhanh chóng và dễ dàng nhất ở mọi lúc mọi nơi mà không phải mất thời gian pha chế, đo lường. Hơn nữa, nuôi con bằng sữa mẹ giúp tiết kiệm hơn nhiều so với việc cho bé ăn bằng sữa công thức.

Sữa mẹ giúp phát triển trí não cho bé

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cho con bú sữa mẹ đem lại lợi ích trong việc phát triển nhận thức và ảnh hưởng cho đến tuổi trưởng thành. Bởi vì sữa mẹ chứa nhiều DHA, ARA, là thành phần chính xây dựng não bộ và mắt của bé.

Cho bé bú sữa mẹ thắt chặt tình mẹ con

Khoảnh khắc cho bé bú là thời khắc thiêng liêng giúp bạn và bé gần nhau hơn. Trong những tuần đầu tiên, mẹ nên tiếp xúc nhiều với bé để giúp bé dễ dàng thích ứng với việc bú mẹ. Hơn thế nữa, về lâu dài, điều này còn làm tăng thêm tình cảm giữa mẹ và con.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bạn giảm cân

Cho con bú mẹ là cách hiệu quả nhất giúp bạn giảm cân sau khi sinh. Nghiên cứu cho thấy, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn sẽ giảm vòng hông và cân nặng sau khi sinh nhiều hơn so với các bà mẹ không cho con bú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *