“Thủ phạm” không ngờ có trong túi tất cả phụ nữ lại gây ung thư cổ tử cung

Theo một số nghiên cứu về cổ tử cung thì hóa chất gây ung thư có trong giấy vệ sinh thường có màu và mùi thơm có thể đi vào “vùng kín” phụ nữ. Đây cũng là chất làm tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu sử dụng giấy vệ sinh có màu và hương thơm trong thời gian dài có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe thậm chí là ung thư cổ tử cung do hàm lượng hóa chất có trong sản phẩm.

Giấy vệ sinh là vật dụng cần thiết tỏng cuộc sống hàng ngày, song ít ai biết rằng chúng cũng có thể là nguyên nhân gây hại tới sức khỏe người dùng đặc biệt là những sản phẩm có chứa hương thơm và màu sắc.

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng giấy vệ sinh có màu có mùi thơm là nguyên nhâ gây ra một số vấn đề về sức khỏe do chúng chứa một số chất tổng hợp và hóa chất.

gia1499661199 4118 Thủ phạm không ngờ có trong túi tất cả phụ nữ lại gây ung thư cổ tử cung
Giấy vệ sinh có mùi thơm và màu sắc.

Giấy vệ sinh có khả năng gây ung thư cổ tử cung

Theo một số nghiên cứu về cổ tử cung thì hóa chất gây ung thư có trong giấy vệ sinh thường có màu và mùi thơm có thể đi vào “vùng kín” phụ nữ. Đây cũng là chất làm tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.

Nhiễm trùng đường niệu đạo

Các hóa chất có trong giấy vệ sinh có màu sắc và mùi thơm có thể đi vào niệu đạo, thông qua việc mở bộ phận sinh dục khi dùng để lau, gây ngứa ngáy, nhiễm trùng và viêm đường niệu đạo.

Nhiễm trùng nấm

Một trong những câu đầu tiên mà các bác sĩ phụ khoa hỏi bạn khi đi khám phụ khoa là có dùng các loại giấy vệ sinh có màu sắc hay mùi thơm nào không? Lý do là vì những người dùng loại giấy vệ sinh này thường có nguy cơ nhiễm trùng nấm men cao hơn do các hóa chất làm mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các nấm men phát triển.

Nhiễm trùng trực tràng

Do giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm cũng có thể được sử dụng để lau sạch vùng trực tràng, các hóa chất có thể gây kích thích vùng nhạy cảm này và gây nhiễm trùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *