Trẻ sinh sớm có nguy cơ bị tình trạng tim phổi xấu

Các chuyên gia của Đại học Queensland (Úc) nhận thấy rủi ro bị tình trạng sức khỏe tim phổi xấu ở trẻ sinh trong tuần thứ 37 và 38 cao hơn 57% so với các em bé chào đời sau đó vài tuần.

Nghiên cứu mới cho thấy trẻ sinh sớm, tức những bé chào đời vào tuần thứ 37 hay 38 của thai kỳ, dễ có nguy cơ bị tình trạng tim phổi xấu trong đời so với những trẻ cất tiếng khóc đầu tiên trong thời gian từ tuần 39 – 42.

91559317pertussiscrop pblx Trẻ sinh sớm có nguy cơ bị tình trạng tim phổi xấu

Theo Hãng tin ANI, tình trạng sức khỏe tim phổi phản ánh khả năng của các hệ tuần hoàn, hô hấp và cơ cung cấp ô xy cho cơ trong quá trình vận động và là một chỉ dấu chính báo hiệu sức khỏe tim mạch và trao đổi chất. Các chuyên gia của Đại học Queensland (Úc) nhận thấy rủi ro bị tình trạng sức khỏe tim phổi xấu ở trẻ sinh trong tuần thứ 37 và 38 cao hơn 57% so với các em bé chào đời sau đó vài tuần.

Phó giáo sư Isabel Ferreira thuộc nhóm nghiên cứu nhận định: “Những xu hướng gần đây hướng đến việc chọn sinh con sớm hơn là đáng lo ngại xét về những rủi ro sức khỏe cho trẻ sau này trong đời”. Những rủi ro này bao gồm các vấn đề về thần kinh, nhận thức và hô hấp trong giai đoạn vị thành niên và thời gian đầu của giai đoạn trưởng thành. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Journal of the American Heart Association.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *