Tường kính trong suốt mang ánh sáng tự nhiên ngập tràn khắp căn hộ nhỏ

Những gam màu nhẹ nhàng và tường kính trong suốt thường tạo ảo giác không gian rộng lớn hơn. Đây là những thủ pháp thiết kế được kiến trúc sư Amir Navon của Viện thiết kế Studio 6b và nhà thiết kế nội thất Maayan Zusman đưa vào trong căn hộ nhỏ ở Tel Aviv (Israel).

tuong kinh trong suo 9a8b
Sau cải tạo, căn hộ có thêm một phòng mới, ngập tràn ánh sáng và thoáng đãng hơn.

Thuộc tòa nhà Bauhaus nằm trên một trong những đại lộ trung tâm của thành phố, căn hộ nhỏ rộng chỉ 70m2 nhưng vẫn có một khu vườn biệt lập. Các nhà thiết kế được giao nhiệm vụ mở rộng không gian sống trong khi vẫn phải tạo thêm các phòng chức năng. Bằng cách loại bỏ các bức tường ngăn và cấu hình lại bố cục ban đầu, họ đã biến đổi hoàn toàn căn hộ một phòng tắm thành căn hộ hai phòng tắm, có khu nấu ăn ở cả bên trong lẫn bên ngoài và góc làm việc trong phòng kính ở phòng khách.

tuong kinh trong suo c67d
Văn phòng làm việc tại gia nằm trong một phòng kính nhỏ, được bài trí cực kỳ tối giản với hộc tủ và kệ lưu trữ.

Để tạo không gian thoáng đãng và sáng sủa, các nhà thiết kế lựa chọn sàn gỗ xương cá sáng màu được cùng những gam màu nhẹ nhàng. Trong khi đó, những chi tiết tối màu được sử dụng cho phòng bếp và phòng tắm để tạo điểm nhấn. Các chi tiết bằng đồng thau hiện diện xuyên suốt căn hộ dưới dạng đèn chiếu sáng và phụ kiện, bao gồm đèn thả Lambert and Fils ở khu vực bàn ăn. Đèn bằng đồng cũng được lắp đặt trên các cột chịu lực nhằm biến các cột này thành một cấu trúc mang tính trang trí thay vì che giấu chúng đi.

tuong kinh trong suo 2a1c
Mọi góc độ trong căn hộ đều có tầm nhìn thoáng mở ra bên ngoài. Vì thế mà căn hộ luôn ngập tràn ánh sáng và không khí trong lành.
tuong kinh trong suo 9a84
Phòng bếp tối giản và hiện đại, sử dụng màu xám nhạt chủ đạo cùng một số điểm nhấn bằng đồng thau vô cùng ấn tượng.
tuong kinh trong suo 30b5
Căn hộ nhỏ luôn ngập tràn ánh sáng nhờ được trang bị tường kính trong suốt.

Để tiết kiệm không gian, hệ tủ quần áo được thiết kế giống như các phần của bức tường ngăn giữa phòng ngủ với phòng khách. Việc sử dụng cửa kính trong suốt cho phép ánh sáng tự nhiên thâm nhập vào từng ngóc ngách trong căn hộ. Một hàng kệ mở với độ dài khác nhau “chạy” dài khắp ngôi nhà, từ khu vực ăn uống tới phòng làm việc vách kính.

tuong kinh trong suo 0bbc
Phòng ngủ master khá nhỏ và đơn giản. Chi tiết gây ấn tượng nhất trong không gian này chính là bảng đục lỗ treo tường để lưu trữ và bộ đôi bàn đầu giường “cộc lệch”.

Ở bên ngoài, sàn sân vườn được ốp gỗ tạo sự kết nối với khung cửa sổ. Các nhà thiết kế cũng tạo những bức tường cây xanh ở sân vườn để không chiếm quá nhiều diện tích sàn quý giá.

tuong kinh trong suo d833
Khu vườn riêng tư với hai chiếc ghế nằm tắm nắng là không gian mà chủ nhà yêu thích nhất.

Theo Digsdigs.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *