Pate gan gà là món ăn không quá xa lạ, được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích bởi hương vị thơm ngon, dễ làm, lại có thể ăn được chung với nhiều thực phẩm tùy sở thích.
Gợi ý cách làm pate gan gà thơm béo tại nhà để dành ăn dần. Thịt gà không chỉ ngon mà còn tốt để giảm cân nữa nên bạn có thể thử món ngon này cho cả nhà nhé
Nguyên liệu
200gr gan gà
50gr thịt gà có da (phần thịt má)
1 muỗng canh tiêu xay
150ml sữa tươi không đường
vài nhánh rosemary (hoặc ngò rí)
50gr bơ lạt
1,2 củ hành tây
Gia vị: muối, bột nêm, đường (tùy khẩu vị)
Cách làm pate gan gà ngon:
Gan làm sạch, thái miếng nhỏ, ngâm cùng 100ml sữa tươi
Thịt gà làm sạch, thái miếng nhỏ.
Sau 30 phút bỏ sữa ngâm gan đi, rửa sơ lại lần nữa và cho vào cùng thịt gà, ướp gia vị vừa miệng, thái nhỏ rosemary cho vào. Để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị
Hành tây băm nhuyễn, xào thơm cùng 1 muỗng cà phê bơ. Tiếp tục cho hỗn hợp thịt và gan vào, cho phần sữa tươi còn lại vào xào khoảng 20 phút cho gan và thịt chín mềm, cạn nước.
Để nguội, cho tiêu vào và cho vào máy xay cùng bơ còn lại.
Cho vào hộp, đậy kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (nếu thích có thể đun chảy thêm 50gr bơ và cho lên mặt pate như hình).