Có gì bên trong căn hộ nhỏ 36m2 cực tiện nghi của chàng trai trẻ độc thân?

Chủ nhà, một chàng trai thành thị sống tại Tel Aviv (Israel) đã tìm thấy căn hộ nhỏ 36m2 ở phía Nam Tel Aviv. Căn hộ thuộc một tòa nhà cũ ở Florentine, gồm 2 tầng (tầng hầm và tầng 1) với tổng chiều cao 5,8m.

can ho nho 1 5d13
Ban đầu, căn hộ vốn là một cửa hàng thương mại. Sau vài năm, nó được chuyển đổi thành nơi cư trú dưới hình thức căn hộ dịch vụ. Tại thời điểm mua, căn hộ nhỏ có giá bán phù hợp với khả năng tài chính của chủa nhà nhưng khá tồi tàn nên cần phải cải tạo mới có thể vào ở được.
can ho nho 3 11c0
Tầng 1 cao hơn mặt đường khoảng 1,5m và tầng còn lại thấp hơn 1,8m so với mặt đường. 
can ho nho 2 12bf
Nhà thiết kế nội thất Nitzan Horovitz nhận thấy rằng dự án cải tạo căn hộ nhỏ thực sự là một hành trình phiêu lưu thú vị nhưng cũng lắm chông gai bởi diện tích căn hộ quá nhỏ và nhiều vấn đề tồn tại bên trong căn hộ.
can ho nho 5 0bcf
Trong khi đó, nhiệm vụ của nhà thiết kế nội thất là phải tạo ra một nơi dễ chịu, chỉn chu và thoải mái. Do vậy, Nitzan quyết định giữ nguyên cầu thang và bố cục hai tầng của căn hộ. Những bức tường ngăn bị phá bỏ hoàn toàn, cột nhà phục vụ cho mục đích trưng bày hàng hóa trước kia đã được thay thế bởi xà ngang. Nitzan cũng chuyển đổi mục đích sử dụng của hàng loạt khu vực chức năng.
can ho nho 12 76f3
Từ cầu thang của tòa nhà, bước qua cánh cửa chính là lối vào. Tại đây có hai cầu thang: một dẫn xuống tầng hầm, nơi có phòng ngủ và phòng tắm.
can ho nho 13 26c1
Cầu thang còn lại dẫn lên tầng trưng bày, giờ được chuyển đổi thành phòng khách, bếp + phòng ăn cùng toilet nhỏ. 
can ho nho 6 4b5f
Tủ tường lưu trữ được sử dụng để kết nối hai tầng. Chiều sâu của tủ là 60cm và cánh tủ được phủ một lớp sơn Formica màu trắng, nhấn nhá bằng đường sọc ngang màu đen.
can ho nho 4 7296
Hệ thống tủ tường trung tâm trở thành một chi tiết kiến trúc nổi bật và quan trọng trong căn hộ, bắt đầu từ khu vực trung tâm và đóng vai trò như tủ bếp, tủ bao tủ lạnh. 
can ho nho 10 a932
Ở giữa tủ có một hốc nhỏ dành cho tivi.
can ho nho 7 f6c7
Cầu thang không tay vịn được ốp gạch sứ màu than chì cực kỳ ấn tượng. Phần sàn nhà còn lại được lát ván gỗ sồi tự nhiên nổi bật trên phông nền trắng.
can ho nho 8 af72
Ở tầng hầm có giường đôi, hai chiếc bàn đầu giường, máy giặt và máy sấy, buồng tắm trong suốt và nhà kho nhỏ. Chiếc bàn gỗ màu đen cạnh buồng tắm vừa là bàn bồn rửa, vừa là bàn làm việc.
can ho nho 9 881a
Căn hộ nhỏ với lối thiết kế đơn giản nhưng không hề nhàm chán bởi kiến trúc sư đã vận dụng thành công nguyên tắc số 3 “thần thánh” trong thiết kế nội thất. 
can ho nho 11 7393
Cụ thể ở đây, ba màu sắc (màu gỗ tự nhiên, đen than chì và trắng) và ba chất liệu (gỗ, sứ, Formica) đã được đưa vào ngôi nhà, tạo nên không gian sống lý tưởng cho chàng trai trẻ độc thân.

Theo Archdaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *