Ngon tan chảy với đĩa giò heo luộc giả cầy đầy hấp dẫn

Thử ngay cách làm đĩa giò heo luộc giả cầy nhé! Món này mà chấm với mắm tôm nhà pha thì ngon tan chảy.

Thêm một món nhắm mới ngon ngây ngất lòng người đây rồi. Thử ngay cách làm đĩa giò heo luộc giả cầy nhé! Món này mà chấm với mắm tôm nhà pha thì ngon tan chảy.

bun dau mam tom 2 Ngon tan chảy với đĩa giò heo luộc giả cầy đầy hấp dẫn

Nguyên liệu

1 cái giò heo
5-6 cây sả
1 củ riềng
Lá mơ, lá húng chó, củ sả, riềng thái miếng

Pha mắm tôm chấm kèm

1,5 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1-2 muỗng canh nước cốt chanh, ít ớt tươi, 1 chút xíu rượu

Cách làm

Nếu không ăn được thịt cầy thì ăn giò heo luộc giã cầy vẫn ngon và giống mà.

Giò heo mình mua loại đã lọc bỏ hết xương rồi về thui rơm cho vàng phần bì hoặc có thể bọc vào vài lớp giấy trắng đem đốt cháy hết giấy thì phần bì cũng vàng.

Rửa sạch thịt, dùng dây lạt hoặc chỉ quấn vòng bó chặt lại cho chắc. Nếu giò heo to thì cắt dọc chia ra làm 2 để quấn sẽ được 2 cuộn thịt nhỏ xinh vừa miếng.

Sả, riềng xay nhuyễn với nước rồi đem đun sôi khoảng 5 phút sau đó lọc lấy phần nước. Đổ nước vào nồi, thêm chút mắm tôm, bột ngọt, rượu trắng rồi thêm thịt cuộn vào luộc khoảng 30-40 phút trên lửa nhỏ là chín. Có thể canh độ chín của thịt bằng xăm.

Vớt cuộn thịt ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h rồi gỡ bỏ hết dây lạt hoặc chỉ sau đó thái và chấm chấm chấm mắm tôm thôi.

Pha mắm tôm chấm kèm: Cho mắm tôm, bột ngọt, đường, nước cốt chanh vào chén khuấy đều cho tan đường. Thêm ớt tươi, 1 chút xíu rượu vào khuấy đều cho thơm.

Dọn món ngon ăn cùng lá mơ, lá húng chó, củ sả, riềng thái miếng… rồi chấm cùng mắm tôm rất ngon. Giờ thì thử và cảm nhận nào, giống y như cầy tơ luôn.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm giò heo luộc giả cầy làm mồi nhắm cực ngon.

Ngon tan chảy với đĩa giò heo luộc giả cầy đầy hấp dẫn

Thử ngay cách làm đĩa giò heo luộc giả cầy nhé! Món này mà chấm với mắm tôm nhà pha thì ngon tan chảy.

Thêm một món nhắm mới ngon ngây ngất lòng người đây rồi. Thử ngay cách làm đĩa giò heo luộc giả cầy nhé! Món này mà chấm với mắm tôm nhà pha thì ngon tan chảy.

bun dau mam tom 2 Ngon tan chảy với đĩa giò heo luộc giả cầy đầy hấp dẫn

Nguyên liệu

1 cái giò heo
5-6 cây sả
1 củ riềng
Lá mơ, lá húng chó, củ sả, riềng thái miếng

Pha mắm tôm chấm kèm

1,5 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1-2 muỗng canh nước cốt chanh, ít ớt tươi, 1 chút xíu rượu

Cách làm

Nếu không ăn được thịt cầy thì ăn giò heo luộc giã cầy vẫn ngon và giống mà.

Giò heo mình mua loại đã lọc bỏ hết xương rồi về thui rơm cho vàng phần bì hoặc có thể bọc vào vài lớp giấy trắng đem đốt cháy hết giấy thì phần bì cũng vàng.

Rửa sạch thịt, dùng dây lạt hoặc chỉ quấn vòng bó chặt lại cho chắc. Nếu giò heo to thì cắt dọc chia ra làm 2 để quấn sẽ được 2 cuộn thịt nhỏ xinh vừa miếng.

Sả, riềng xay nhuyễn với nước rồi đem đun sôi khoảng 5 phút sau đó lọc lấy phần nước. Đổ nước vào nồi, thêm chút mắm tôm, bột ngọt, rượu trắng rồi thêm thịt cuộn vào luộc khoảng 30-40 phút trên lửa nhỏ là chín. Có thể canh độ chín của thịt bằng xăm.

Vớt cuộn thịt ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h rồi gỡ bỏ hết dây lạt hoặc chỉ sau đó thái và chấm chấm chấm mắm tôm thôi.

Pha mắm tôm chấm kèm: Cho mắm tôm, bột ngọt, đường, nước cốt chanh vào chén khuấy đều cho tan đường. Thêm ớt tươi, 1 chút xíu rượu vào khuấy đều cho thơm.

Dọn món ngon ăn cùng lá mơ, lá húng chó, củ sả, riềng thái miếng… rồi chấm cùng mắm tôm rất ngon. Giờ thì thử và cảm nhận nào, giống y như cầy tơ luôn.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm giò heo luộc giả cầy làm mồi nhắm cực ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *