Ngô xào thịt băm thực sự ngon mà chế biến thì nhanh khỏi nói, chỉ mất 5 phút là cùng nên món này là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm sau giờ tan sở.
Món ngô xào thịt băm ngòn ngọt, giòn giòn nhưng không kém phần đậm đà, ăn với cơm rất hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi
– 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ
– 1 ít hành hoa thái nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ
– 1 chút muối, tiêu, bột nêm
PHẦN 2: CÁCH LÀM NGÔ XÀO THỊT BĂM
Bước 1: Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngô xào thịt băm!