Đậm đà, béo ngậy, đưa cơm là những từ mà bạn có thể cảm nhận về món sườn kho cốt dừa. Nếu chưa có ý tưởng gì cho bữa tối, bạn có thể học cách làm món sườn kho cốt dừa dưới đây nhé.
Miếng sườn kho nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng, đậm đà mà rất trôi cơm. Đảm bảo cả nhà sẽ đánh bay nồi cơm lúc nào không hay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 450-500gr sườn non
– 1 củ hành khô
– 2 nhánh hành lá
– 100ml nước cốt dừa
– Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu
– 2 thìa đường, 1 chút xíu nước
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Sườn mua về rửa sạch và để ráo nước sau đó chặt sườn thành những miếng vừa ăn.
– Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì thả sườn vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
– Bước 3: Cho sườn vào âu cùng với chút nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt sau đó đảo đều và ướp sườn 20 phút. Hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
– Bước 4: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp rồi cho 2 thìa đường, 1 chút nước sau đó thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián thì đổ bát sườn vào xào cho sườn săn lại và ngấm đều gia vị.
– Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào cùng, đậy nắp nồi và kho sườn ở lửa nhỏ liu riu tới khi sườn rút cạn bớt nước. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên.
Múc sườn kho nước cốt dừa ra đĩa ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời.