Cách làm bò né rất đơn giản và dễ làm nên nhiều chị em phụ nữ rất thích trổ tài tại nhà để đổi gió cho cả gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món bò né sao cho mềm thịt, ngọt vị như nhà hàng cao cấp. Tất cả đều cần bí kíp tuyệt chiêu.
Thịt bò mềm, nóng hổi, thấm đều với nước xốt cà chua đậm đà, thêm quả trứng ốp la là đầy đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới.
Nguyên liệu
– 4-5 miếng thịt bò cắt dày khoảng 0,8 – 1cm (Dùng loại thịt phi lê sẽ ngon hơn nhiều)
– 2 tép tỏi băm nhuyễn- 2 tép hành hương băm nhuyễn
– Bơ hoặc dầu ăn
– Nước tương (xì dầu)
– Đường
– Xíu nước mắm hoặc muối
– 4 quả trứng gà hoặc trứng vịt
– Ít khoai tây chiên sơ
– Pate làm sẵn
– Hành lá, rau mùi
– 4 lát cà chua và cà chua lon
– 2 quả dưa chuột
– Xốt cà chua: 1 quả cà chua; 100gr cà chua lon; Chút xíu mùi; Gia vị muối, tiêu; 1 tép tỏi; 1/4 củ hành tây. Cho tất cả các nguyên liệu làm xốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho xốt cà chua vào, nấu đến khi xốt hơi sôi là được. Hoặc có thể cho vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng bấm 2 lần 1 phút là được, tùy vào lượng xốt sử dụng ít hay nhiều mà tăng giảm thời gian nấu lâu hoặc mau của lò. Để qua một bên.
Cách làm
Bước 1: Dưa chuột thái lát trộn chua ngọt với chút giấm, đường, muối để riêng.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sau đó đem thịt bò ướp với dầu mè, dầu olive, tỏi băm, hành hương băm, xì dầu, nước mắm, xíu đường. Để ít nhất khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Khoai tây cho vào nồi nhỏ chiên ngập dầu.
Bước 4: Chuẩn bị chảo nướng chuyên dụng, hoặc dùng chảo gang nướng sẽ ngon hơn nhiều. Nếu không có thì có thể dùng chảo chống dính cũng được. Bắc chảo nóng, cho từng lát thịt vào chiên lửa to, vàng mặt xém cạnh thì trở bên chiên mặt còn lại. (Tránh lật qua lật lại sẽ làm miếng thịt dai và cứng, sẽ không ngon). Nhà mình thì thích ăn thịt chín hẳn luôn chứ không ăn được thịt còn tái. Nhưng các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi gia đình nhé!
Khi thịt xém cạnh và chín tái, bắc 1 chảo khác, cho xíu dầu ăn vào chảo. Cho miếng thịt bò vào một bên, 1 lát hành tây. Đập 1 quả trứng vào bên chảo còn lại. Nêm gia vị xíu muối, tiêu lên trứng. Cho 2 lát cà chua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Để khoảng vài phút đến khi trứng hơi se se lại là được. Tiếp theo cắt lát một miếng Patê đợi cho nóng rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức: Cho bò, trứng ra dĩa. Chan xíu nước xốt cà chua lên, thêm vài cọng mùi và vài lát khoai tây chiên giòn. Rắc xíu tiêu lên, thưởng thức cùng với bánh mỳ nóng giòn và salát dưa chuột.
Bữa sáng có được món bò né này vừa ngon và bổ cho ngày mới thêm năng động!