Thời tiết đang chuyển dần sang tiết hè oi bức, việc thường xuyên phải dùng những món ăn nóng rất dễ gây cảm giác chán ăn. Canh rau muống nấu tôm chính là giải pháp hữu hiệu, giúp lấy lại sự cân bằng cho cơ thể, tạo cảm giác thanh mát, dễ ăn và ngon miệng cho cả gia đình.
Món canh chua rau muống nấu với tôm tươi và chút me sẽ cho bạn một tô canh thật ngon với vị ngọt của tôm, chua chua của me làm cho bạn thật thích thú!
Nguyên liệu:
– 1 bó rau muống
– 100g tôm tươi
– 1 vắt me
– 1 – 2 tép tỏi
– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
Rau muống nhặt ngắn vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen, cho vào cối quết sơ, sau đó ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cho me ra bát, ngâm với tí nước ấm.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi cho tôm vào xào.
Khi tôm đã săn lại, thêm vào lượng nước vừa đủ và cho nước me vào.
Khi nước sôi, bạn cho rau vào, chờ cho nước sôi lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.
Món canh chua rau muống dân dã nhưng với chút xíu thay đổi bằng cách thêm chút vị me chua chua, bạn sẽ có cảm giác như đây là một món canh mới hoàn toàn với vị ngọt thanh của tôm, vị chua chua của me tạo cảm giác thật ngon miệng. Món canh chua rau muống nếu được nấu với tôm tươi và chút me sẽ cho bạn một tô canh thật ngon với vị ngọt của tôm, chua chua của me làm cho bạn thật thích thú với bữa cơm ngon trong tiết trời oi ả.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chua rau muống!