Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 là loại chất béo rất tốt cho hệ tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể. Canh chua đầu cá hồi với vị chua ngọt và béo của đầu cá sẽ là món canh rất bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình mình cũng như bạn.
Những ngày nắng nóng có tô canh chua ăn thì quá tuyệt phải không cả nhà thay vì nấu với những nguyên liệu thông thường thì nay mình chọn đầu cá hồi để nấu canh
Nguyên liệu
1 đầu cá hồi
2 trái cà chua
1/4 trái thơm
5 trái đậu bắp
100g giá
1 cọng bạc hà
1 vắt me nhỏ
Rau ôm gai để nêm
1 muỗng tỏi băm
1 muỗng hành tím băm
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, đường, rượu trắng
Cách làm
Các loại rau quả rửa sạch để ráo, cắt lát vừa ăn. Cá hồi rửa sạch với rượu trắng cho bớt tanh, sau đó ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm, tiêu xay, 1 muỗng đường để 15 phút cho thấm.
Me ngâm mềm lọc lấy nước
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi đun nóng cho tỏi băm vào phi thơm, vớt phần tỏi phi vàng ra chén, sau đó cho cá vào xào chín, tiếp đến cho nước vào nấu sôi, tiếp theo cho phần rau quả vào nấu , nước me, nêm vừa ăn nhấc xuống, nêm rau ôm với ngò gai cắt nhuyễn.
Múc canh ra tô rắc phần tỏi phi vàng vào cho thơm