Tô canh khoai mỡ nóng hổi, thơm lừng và đẹp mắt khiến bất cứ ai cũng khó mà cưỡng được.
Cách nấu canh khoai tím ngon nhất. Canh khoai tím hột lựu là món canh phổ thông ở nhiều vùng miền, dễ nấu, đơn giản, rẻ tiền, đầy đủ chất dinh dưỡng, tính mát rất thích hợp vói các gia đình có trẻ nhỏ.Khoai mỡ nấu tôm khô là món dễ làm dễ ăn và dễ nuốt nhất trong mọi bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu :
– Khoai mỡ tím : 300 – 500 gr.
– Tôm khô : 20 – 30 gr.
– Gia vị : bột nêm, hành lá ,rau thơm, tiêu, muối, v.v..
Thực hiện :
Bước 1 : Khoai mỡ mua về gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát nhỏ đưa lên thớt lấy con dao chặt thịt (có bề mặt lớn và dày) dùng để đập thật nát ra.
Bước 2 : Tôm khô rửa sơ, ngâm nước nóng khoảng 5 – 10p vớt ra để ráo. (nếu muốn ngon, thì xào tôm khô với tỏi, hành tím cho vàng)
Bước 3 : Cho khoảng 1 lít nước vào nồi nấu sôi. Cho tôm khô vào nấu khoảng 5 – 10p cho ra nước ngọt (nhớ cho lửa nhỏ vừa).
Bước 4 : Cho khoai mỡ vào, quậy đều, để sôi khoảng 5 phút khoai mỡ sẽ chín, vớt bọt trắng ra. Tắt lửa, bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn (khoảng 2 muỗng bột nêm, nữa muỗng muối), cho rau thơm đã rữa sạch, xắt nhỏ lên.
Bước 5 : Múc ra tô, rắc ít tiêu lên mặt và thêm ít hành lá. Dùng nóng!
Chúc bạn ngon miệng,