Với nguyên liệu tươi mới và một chút biến tấu, bánh trứng hải sản sẽ được yêu thích vì dễ ăn mà lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 10 con tôm tươi lột vỏ – 100 g mực ống – 1/4 củ hành tây – 1/4 củ cà rốt – 1 quả ớt chuông đỏ – 200 g bột mì – 120 g nước – 3 quả trứng – Muối, giấm, đường – Nước mắm, ớt tưới xắt nhỏ – 100 g cải xoăn.
Cách làm:
Bước 1: Cải xoăn rửa sạch xắt nhỏ. Tôm xắt miếng, mực thái thành lát tròn mỏng.
Bước 2: Hành tây xắt hạt lựu, xào qua trên chảo.
Bước 3: Khoảng 2 đến 3 phút sau cho rau cải vào, tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Đập trứng ra tô, đánh tan. Trong một tô khác trộn bột và nước. Sau đó cho trứng, bột, cà rốt và ớt chuông thái sợi vào trộn đều. Thêm hành tây và cải đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị.
Bước 5: Cho khoảng 2 muỗng canh dầu lên chảo, đến khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp bột vào. Trải dàn đều và rán chín hai mặt như rán trứng.
Bước 6: Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Trộn các nguyên liệu nước, nước mắm, giấm, đường và ớt với nhau để thành nước chấm ăn kèm.