Món ăn này rất dễ ăn, không gây ngán lại giàu chất dinh dưỡng.
Bò tái chanh là món ngon xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ ở Việt Nam. Món ăn này rất dễ ăn, không gây ngán lại giàu chất dinh dưỡng.
Để chế biến món bò tái chanh ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
– 300g thịt bò thăn.
– 1 củ hành tây nhỏ.
– Hành tím, tỏi, ớt, chanh, gừng, sả…
– Rau răm, rau ngò, húng bạc hà, húng quế…
– Đậu phộng rang.
– Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn…
Cách chế biến món bò tái chanh
– Hành tím lột vỏ, 1/3 băm nhỏ, 2 phần còn lại thái lát.
– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
– Sả rửa sạch, băm nhỏ.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát rồi ngâm trong nước đá pha nước cốt chanh khoảng 10-15 phút rồi vớt ra, để ráo.
– Gừng cạo vỏ, thái sợi.
– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.
– Nước chấm: Cho 1/4 chén con nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê gừng, 1 muỗng cà phê nhỏ hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm và 1 quả ớt vào tô rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau (bạn có thể thêm bớt nguyên liệu tùy khẩu vị).
– Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng (bạn có thể rửa sạch rồi để thịt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp việc thái thịt dễ dàng hơn). Trộn đều thịt với 1/2 muỗng nước cốt chanh, 1/4 chén con nước chấm, rắc thêm muối, tiêu lên thịt. Để khoảng 5-10 phút cho thịt thấm gia vị.
– Số hành tím thái lát cho thêm dầu ăn phi thơm.
– Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn rau và hành tây với 1 muỗng nước chấm rồi đảo thật đều.
– Cho từng chút thịt một vào bát rau trộn (tránh làm thịt vón cục), cho thêm chút nước mắm, đảo đều. Rắc lên 1 thìa hành tím phi, trộn đều.
– Bày hỗn hợp ra đĩa. Rưới lên chút nước chấm, hạt tiêu, đậu phộng rang và rắc nốt phần hành phi còn lại lên trên và thưởng thức món bò tái chanh.