Đậu nhồi thịt sốt dầu hào là một món ngon dễ làm hàng ngày, rất dễ ăn, vừa ngon vừa bổ, đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không ngán.
Đậu hũ nhồi thịt với nước sốt dầu hào có vị ngọt dịu, nhẹ nhàng không béo, ăn rất đưa cơm . Cùng vào bếp thực hiện món này nhé.
Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt sốt dầu hào
cho 4 Phần ăn
Đậu hũ non 4 Miếng
Thịt heo bằm 300 Gr
Hành lá 3 Nhánh
Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào 3 Muỗng canh
Nước tương 2 Muỗng canh
Dầu ăn 5 Muỗng canh
Bột mì 1 Muỗng canh
Cách thực hiện đậu hũ nhồi thịt sốt dầu hào
Chuẩn bị :
Bước 1
Đậu hũ xắt miếng vuông, hành lá cắt nhỏ.
Bước 2
Thịt heo cho ra tô, trộn với 1 muỗng muối tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột mì, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, để 10 phút cho ngấm.
Thực hiện :
Bước 1
Đậu hũ đem rán chín vàng rồi để nguội. Dùng đũa xuyên thủng một lỗ trên bề mặt, nếu trong miếng đậu có nước thì cho chảy ra hết.
Chú ý chỉ làm thủng 1 lỗ trên bề mặt chứ không xuyên qua miếng đậu.
Bước 2
Làm nước sốt: lấy một cái bát hòa 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng muối tiêu, 3 muỗng canh nước lọc. Thịt đã ướp ngấm gia vị đem nhồi vào từng miếng đậu.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn đun nóng. Cho đậu nhồi thịt vào rán, lật úp rán mặt thịt sống. Để lửa nhỏ, rán cho thịt chín vàng.
Bước 4
Cho nước sốt đã pha lúc nãy vào chảo, chỉnh lửa to hơn. Đậy vung đun cho đậu ngấm sốt. Đun chừng 5 phút là được. Rắc hành lá rồi tắt bếp. Sắp ra đĩa ăn nóng.