Từng con mực giòn sừn sựt, chua chua ngọt ngọt, thơm hương sả tắc thật là hấp dẫn. Món này dùng để nhâm nhi hoặc dùng với cơm đều rất hấp dẫn.
Đây là một những cách cách chế biến món mực ngon mà ai cũng ghiền, hãy làm thử để đổi vị cho cả nhà hôm nay bạn nhé!
Nguyên liệu làm món mực baby lắc xả tắc cần có:
– 500g mực baby
– 3 quả tắc (quất)
– 3 củ sả
– 1 quả ớt sừng
– 2 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh bột ớt khô
Cách làm:
Bước 1:
Mựt baby lấy túi mực ra rồi rửa sạch, để ráo. Tắc (quất) thái lát mỏng, sả bào mỏng và ớt sừng cũng thái khoanh mỏng.
Bước 2:
Cho mực vào chảo chống dính, đậy vun lại rồi đặt lên bếp nấu khoảng 7 phút là mực chín, rồi tắt bếp. Nhớ là không cần đổ nước vào mực đâu nhé vì mực tự ra nước và chín sẽ rất giòn, giữ nguyên vị ngon của mực.
Hòa tan nước mắm, đường và bột ớt thành hỗn hợp sốt mắm đường.
Bước 3:
Múc sốt mắm đường rưới đều vào mực. Tiếp đó, cho sả và ớt thái khoanh vào trộn đều lên.
Bước 4.
Sau cùng là cho tắc vào đảo đều lên cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là xong.
Thành phẩm:
Từng con mực giòn sừn sựt, chua chua ngọt ngọt, thơm hương sả tắc thật là hấp dẫn. Món này dùng để nhâm nhi hoặc dùng với cơm đều rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!