Thịt xiên chiên cho ra dĩa có bún, xà lách và dưa leo. Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.
Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích song thường tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng mà lại vô cùng đơn giản, không tốn thời gian.
Nguyên liệu:
500 gr thịt thăn heo ( mình mua thịt không có mỡ)
1 phấn gốc ngò
1 phần trắng hành lá
1/3 muỗng cà phê tiêu
3 tép tỏi
1 miếng nhỏ gừng
1 trái ớt sừng hoặc 1 muỗng cà phê ớt khô nếu thích cay cay
1 củ hành tím
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước mắm
2/3 muỗng canh đường
2 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp
Cách làm thịt xiên chiên:
Bước 1: Hành tím + hành lá + gốc ngò + tỏi + tiêu + gừng cho hết vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Thịt rửa sạch thái miếng hơi mỏng có chiều dài. Cho thịt vào âu cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn (bước 1) cùng bột chiên giòn, mang bao tay trộn đều, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Xiên từng lát thịt vào cây tăm ( cách này giúp khi chiên, thhịt không co lại và nhìn đẹp, hấp dẫn hơn khi trình bày).
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa hơi cao, chiên cho thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa.
Trình bày: Thịt xiên chiên cho ra dĩa có bún, xà lách và dưa leo. Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.