Cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn món thịt xiên chiên bằng chảo này sẽ khiến cả nhà thích thú.
Thịt xiên nướng là món khoái khẩu của các cô cậu học trò sau mỗi buổi học và là món ăn nhâm nhi không thể thiếu của gia đình trong mỗi dịp cuối tuần bởi hương sả, hành tỏi và vừng đặc biệt của nó. Vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, thịt mềm ,nạc lẫn mỡ nên không bị khô và ngấy khiến cho người thưởng thưc khó lòng mà quên được.
Vậy hãy cùng vào bếp để chế biến và thưởng thức ngay món thịt xiên nóng hổi của bạn nào.
Nguyên liệu:
+ 500 gr thịt ba chỉ
+ 2 tép tỏi, 2 củ hành khô
+ 1 thìa cafe hạt tiêu
+ 2 nhánh hành lá, 2 củ sả
+ 2 thìa café nước mắm
+ 1 thìa café dầu hào
+ 1 thìa café mật ong
+ 1 thìa đường
Chế biến:
Bước 1 : Rửa sạch thịt ba chỉ với muối để loại bỏ hết chất bẩn, để ráo nước. Thái từng miếng nhỏ theo chiều dài thớ thịt để dễ xiên và dễ chín.
Bước 2 : Thái nhỏ hành, tỏi ,sả rồi cho vào xay nhuyễn
Bước 3 : Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay ,thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 2 thìa café mật ong, hạt tiêu rồi trộn thật đều.Ướp khoảng 2-3 tiếng,ướp càng lâu sẽ càng thấm gia vị và thơm hơn, đậm đà hơn bạn có thể ướp qua đêm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4 : Xiên thịt vào que. Làm nóng chảo rồi xếp thịt đều vào chảo, nên chú ý không xếp xiên sát quá sẽ khiến thịt khó chín, vặn lửa ở mức nhỏ nhất để thịt không bị cháy cướp bạn nhé. Thường xuyên lật 2 mặt để thịt chin vàng đều, không bị cháy.
Bước 5 : Pha 1 ít nước chấm để món thịt thêm đậm đà hơn tùy theo khẩu vị từng người mà bạn pha nước chấm khác nhau, bạn thì thích pha nước chấm cay, bạn lại chỉ thích chấm cùng tương ớt, vậy nên tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn làm loại nước chấm yêu thích cho mình nhé.
Cuối cùng là hãy xếp thịt ra đĩa và cùng tận hưởng thành quả của mình với bạn bè, người thân. Chúc bạn thành công và ngon miêng với món thịt xiên nướng áp chảo dễ thực hiện này!