Hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi… thật sự là món ngon bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi.
Bí quyết nấu nồi cháo hàu sữa thơm sánh, hàu vừa ngon lại không sợ bị cặn khi ăn. Với món này, bạn có thể nấu cho bữa sáng và bữa xế đều ngon.
Nguyên liệu
1,5kg hàu sữa
300gr gạo tài nguyên vo sạch, để ráo, rang thơm
200gr boa rô hoặc hành lá
Gia vị nêm cho 4 lít cháo: 40gr muối, 5gr đường, 10gr bột ngọt
Cách làm
Boa-rô hoặc hành lá cắt nhuyễn ( hôm nay mình dùng boa rô). Phần đầu trắng cọng boa rô để phi vàng thơm, phần lá xanh để rắc mặt cháo khi ăn.
Ớt cắt lát mỏng, tiêu xay ( ăn kèm cháo)
Hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng với nước cốt chanh hoặc giấm. Cách này sẽ giúp hàu sạch và loại bớt cặn bẩn. Vớt để ráo.
Cho dầu vào chảo, thêm boa rô cắt nhuyễn vào phi vàng thơm, vớt xác boa rô ra để riêng. Cho hàu sữa vào xào, thêm 5gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr đường, 5gr tiêu xay xào chín tới, tắt bếp.
Cho gạo đã rang vào nồi, thêm nước và 50gr dầu ăn đã phi qua hành tỏi vào nấu đến khi thấy hạt gạo nở bung như cánh hoa ( canh nấu sao được 4 lít cháo là vừa).
Cho hết hàu sữa đã xào, gia vị nêm cháo vào nồi cháo. Nấu cho cháo vừa sôi lại. Tắt bếp.
Khi ăn rắc boa rô cắt nhuyễn, xác boaro phi vàng, tiêu, ớt vào. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công mẹo nhỏ cho nồi cháo hàu sữa sánh, béo. Với món này, bạn có thể nấu cho bữa sáng hoặc bữa xế đều ngon.