Canh cá trắm với thịt cá dai dai, giòn giòn, sần sật rất lạ miệng và hấp dẫn, không giống với bất kì loại cá nào.
Canh cá nấu chua theo công thức dưới đây vừa đơn giản lại ngọt thơm, tạo cảm giác ngon miệng, thích hợp để ăn cùng với cơm nóng.
Nguyên liệu:
– 2 khúc cá trắm
– 2 quả cà chua
– 1/2 quả dứa
– 3 quả sấu hoặc 1 quả me
– 1 củ hành khô
– Hành lá, rau thì là
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Cá rửa sạch, cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
Bước 3:
– Cho hành khô vào nồi cùng chút dầu ăn xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.
– Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.
Bước 4:
– Thêm dứa đã thái vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.