Gỏi ngó sen trộn tôm thịt giòn giòn cực ngon miệng

Thay vì thực đơn hàng ngày, các bà nội trợ có thể đổi khẩu vị cho các thành viên gia đình bằng món gỏi ngó sen tôm thịt. Vị ngọt thơm của tôm, thịt, vị bùi, giòn của ngó sen, thêm gia vị chua chua, ngọt ngọt sẽ kích thích vị giác của mọi người.

Ngó sen là 1 nguyên liệu rất gần gũi và thân thuộc đối với ẩm thực Việt, nó không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, dễ chế biến mà còn đậm đà hương vị hồn quê Việt Nam. Đặc biệt, đối với những ai đã đi xa quê hương đều không thể nào quên được món ăn truyền thống, nhưng thơm ngon hấp dẫn này. Chúng ta hãy cùng thực hiện món ăn này nhé !

cach lam goi ngo sen tom thit ngon mat 1 Gỏi ngó sen trộn tôm thịt giòn giòn cực ngon miệng

Nguyên liệu

Ngó sen: 500 gr
Cà rốt: 20 gr
Tôm sú: 300 gr
Thịt ba rọi: 300 gr
1 ít rau răm; đậu phộng rang nhuyễn.
Ớt: 1 trái; Chanh: 2 trái
Dấm: 100 ml
Đường: 200 gram
Gia vị: 3 muỗng nước mắm nhỏ, 2 muỗng muối nhỏ, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm

Dụng cụ

Dao, thớt, muỗng nêm gia vị, dồ dùng trộn gỏi, đĩa trang trí,…

Cách làm

Hoà tan hỗn hợp gồm có dấm, đường theo dung lượng đã chuẩn bị sẵn ở trên, hòa tan đều hỗn hợp đó (để ngâm sen cho thẩm thấu trước khi chế biến).

Sen sau khi mua về rửa sạch, chẻ đôi, cắt khúc vừa ăn, ngâm toàn bộ phần sen trong dung dịch giấm đường vừa pha ở trên, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm sen khoảng 1 giờ, sau đó, vớt ra vắt nhẹ cho ráo nước rồi bắt đầu chế biến ở những giai đoạn sau.

Tôm sú sau khi mua về cắt bỏ phần đầu, râu, gai tôm ở phía đuôi rồi rửa sạch. Dùng 1 ít rượu trắng để luộc tôm thì tôm sẽ mau chín, nhưng vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của nó.

Thịt ba rọi sau khi mua về đem rửa sạch rồi bắt nồi nước nóng lên luộc chín. Sau khi thịt chín, vớt ra để ráo, cắt thành từng miếng mỏng có khích thước vừa ăn, để trộn chung với hỗn hợp sen.

Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang băm nhuyễn đã chuẩn bị sẵn.

Cà rốt sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt sợi mảnh, sao cho cùng kích thước chiều dài với sen.

Trộng chung tất cả hỗn hợp gia vị gồm có: sen, tôm, thịt, tất cả các gia vị như trên, thêm hành phi, rau răm, đâu phộng rang xay nhuyễn vào tô lớn để trộn.

Sau khi đã hoàn tất xong, múc món gỏi ra đĩa, trang trí thêm ớt sợi và 1 ít đậu phộng rang nhuyễn lên bề mặt gỏi sao cho đẹp mắt là được.

Món gỏi ngó sen này sẽ được dùng kèm với bánh phồng tôm, và nước mắm pha tỏi vừa ăn sẽ rất ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *