Miếng lòng non giòn giòn được trộn lẫn cùng hành tây, hòa quyện lẫn mùi vị của rau răm, cay cay của ớt ăn hoài ăn mãi mà không biết chán.
Lòng heo trộn cay là món ăn giản dị mà ngon cơm, thích hợp cho bữa cơm ngày đông lạnh. Miếng lòng non giòn giòn được trộn lẫn cùng hành tây, hòa quyện lẫn mùi vị của rau răm, cay cay của ớt ăn hoài ăn mãi mà không biết chán.
Nguyên liệu làm lòng non trộn cay :
cho 3 Phần ăn
Lòng heo 500 gr
Hành tây 1/2 củ
Rau răm 10 gr
Rượu trắng 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Ớt 1 trái
Tương ớt 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Cách thực hiện lòng non trộn cay :
Bước 1
Lòng non cho vào tô cùng với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh sau đó bóp kỹ rồi rửa lại thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín là vớt ra ngay, thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.
Nên chọn loại lòng bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.
Bước 2
Hành tây rửa sạch thái sợi, rau răm thái khúc ngắn, ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Bạn cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào bát sau đó thêm tương ớt, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 3
Cho lòng non vào âu cùng với hành tây, rau răm sau đó đổ bát nước mắm vừa pha vào cùng. Trộn thật đều và để 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 4
Thưởng thức lòng non trộn chua cay ta cảm nhận được chất giòn sật của lòng quyện trong hương vị beo béo rất đặc trưng của nó, hòa cùng vị chua cay của chanh, ớt sẽ là một món ăn vô cùng thú vị đấy.