Thêm một công thức chế biến mới cho món trứng thêm ngon mà không hề ngấy

Món ăn này vừa giống như bánh, lại có rau, thơm mùi trứng nhưng không bị ngấy. Dùng để ăn sáng hoặc dùng với cơm đều thích hợp.

Trứng là món rất giàu dinh dưỡng phù hợp với mọi người ở các lứa tuổi khác nhau. Tuy vậy ngoài trứng chưng, luộc, rán bạn còn biết cách chế biến nào khác không?

Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu một công thức mới giúp thực đơn về trứng của gia đình thêm đa dạng.

photo 1 1523242366770692035802 Thêm một công thức chế biến mới cho món trứng thêm ngon mà không hề ngấy

Món ăn này vừa giống như bánh, lại có rau, thơm mùi trứng nhưng không bị ngấy. Dùng để ăn sáng hoặc dùng với cơm đều thích hợp.

Nguyên liệu: 1 quả bí ngòi, 2 quả trứng gà, nửa bát bột mỳ, dầu ăn, muối, gia vị vừa miệng.

Cách làm cực kỳ đơn giản.

Bí ngòi rửa sạch, thái lát hoặc có thể dùng nạo nạo thành sợi mỏng.

Sau đó, ngâm với nước muối khoảng 10 phút (chú ý là đừng thêm quá nhiều muối nếu không sẽ bị mặn rất khó ăn). Một cách khác đơn giản hơn, bạn có thể rắc một chút gia vị vào bát bí ngòi và xóc đều để bí ngấm gia vị.

Sau đó có thể cho thêm chút nước vào bát rồi đổ nước đi để bí ngòi không bị mặn quá.

Đập hai quả trứng vào bát.

Thêm nửa bát bột.

Trộn đều thêm chút gia vị cho vừa ăn, nếu thấy quá khô có thể thêm chút nước cho bánh được mềm.

Phân hỗn hợp thành những phần nhỏ, dàn mỏng cho vào chảo nóng, có thể chiên cùng dầu hoặc chiên không dùng dầu tùy sở thích.

Khi chảo nóng vặn nhỏ lửa. Thành quả vừa đẹp mắt và bổ dưỡng mà lại thanh đạm.

Chú ý một chút:

1. Khi ngâm bí ngòi không nên cho quá nhiều muối, chỉ cho một chút ít để sợi bí mềm ra.

2. Khi cho bánh vào chảo đừng để bánh quá dày hoặc quá mỏng, bánh dễ bị biến dạng hoặc không chín bên trong.

Nếu thấy công thức này thú vị hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *