Vào những ngày mưa hoặc thời tiết se lạnh mà có một bát thịt bằm vàng ruộm ăn cùng cơm nóng thì hết ý.
Thịt băm rang mắm ruốc vừa mềm ngon lại thơm lừng. Món ăn này mà ăn cùng cơm nóng trong những ngày lành lạnh thì ngon hết ý.
Nguyên liệu:
– 300 g thịt vai
– 2 thìa canh mắm ruốc
– 1 thìa canh đường
– 2 củ sả
– 1 quả ớt (tùy thích)
– 1 củ hành khô
– 3 tép tỏi
– 3 thìa canh mỡ lợn (dùng mỡ sẽ làm cho thịt được mềm và ngon hơn).
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt rửa sạch băm nhỏ.
– Sả, hành, tỏi, ớt sơ chế qua rồi cho vào máy xay xay nhỏ.
– Mắm ruốc múc ra bát rồi thêm chút nước vào hòa tan.
Bước 2:
– Cho mỡ vào chảo đun nóng rồi đổ thịt băm vào đảo săn.
Bước 3:
– Cho sả, hành, tỏi, ớt đã xay cùng đường vào đảo chung cho đến xém vàng.
Bước 4:
– Đổ mắm ruốc đã hoà tan với nước vào đảo đều. Bạn đun lửa nhỏ để mắm thấm đều vào thịt. Khi nước cạn bớt và thịt đã thấm đều thì tắt bếp.