Đổ nước vào nồi, đun sôi, thêm xì dầu, hắc xì dầu và đường vào, khuấy đều rồi cho trứng vào nồi.
Vào những ngày oi bức ngán thịt mỡ, bạn hãy làm món trứng vừa tốn ít thời gian trong bếp nóng nực lại vừa dễ ăn.
Nguyên liệu:
– 6 quả trứng luộc
– 2 bát con nước lọc
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh hắc xì dầu
– 1 muỗng nhỏ đường.
Cách làm:
– Bóc vỏ trứng, để qua một bên.
– Đổ nước vào nồi, đun sôi, thêm xì dầu, hắc xì dầu và đường vào, khuấy đều rồi cho trứng vào nồi.
– Tắt bếp, ngâm trứng trong nồi 1 tiếng trước khi ăn.