Bà bầu nên uống sữa nào thì tốt nhất ?

Sữa và các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bà bầu. Theo như các nghiên cứu lâm sàng thì bà bầu uống một lượng sữa vừa phải sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Bà bầu nên uống sữa nào? Đây là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm trong thai kỳ của mình.

Bà bầu nên uống sữa nào?

Sữa và các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bà bầu. Theo như các nghiên cứu lâm sàng thì bà bầu uống một lượng sữa vừa phải sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

1502700192 68 bo nong nghiep cua my khuyen cac ba bau nen uong it nhat 3 ly sua hoac cac san pham tu sua moi ngay Bà bầu nên uống sữa nào thì tốt nhất ?
Bộ Nông nghiệp của Mỹ khuyên các bà bầu nên uống ít nhất 3 ly sữa hoặc các sản phẩm từ sữa mỗi ngày.

Uống thêm sữa được khuyến nghị cho chị em bầu hay nuôi con bú, nhưng nên mua sữa gì cho bà bầu? Dưới đây là những gợi ý tham khảo.

Sữa bột

Sữa bột là nguồn dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho bà bầu. Sữa bột cho bà bầu với công thức và thành phần sữa được tính toán để thích hợp nhất với nhu cầu và thể trạng của các mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

Chất sắt, acid folic, kẽm, canxi, folate, vitamin (nhóm B, D, E…), đạm, các chất béo thiết yếu… cần thiết cho bà bầu và thai nhi đều được bổ sung với hàm lượng nhất định, hợp lý trong sữa bột cho bà bầu.

Giai đoạn ốm nghén ăn uống khó khăn thì sữa bột sẽ giúp chị em bổ sung dinh dưỡng, không lo thiếu hụt dưỡng chất nuôi dưỡng và phát triển bào thai. Và trong suốt thai kỳ, sữa công thức cũng luôn là bạn đồng hành tích cực trong chế độ ăn uống lành mạnh của mẹ bầu.

Sữa công thức pha sẵn

Sữa công thức pha sẵn là chọn lựa tiện dụng cho mẹ bầu. Xuất hiện sau sữa bột nhưng sữa công thức pha sẵn cho chị em bầu nhanh chóng được ưa chuộng vì tính tiện dụng cao.

Dù so sánh về giá có mắc hơn sữa bột, nhưng sữa công thức pha sẵn cho chị em bầu lại mang nhiều ưu điểm được chị em ưa chọn:

– Dễ dàng thử sữa hơn. Chỉ cần mua 1 – 2 hộp nhỏ để thử xem có thích hợp với hương vị và thành phần sữa hay không.

– Luôn có sẵn để dùng ngay. Chị em bầu nào làm biếng việc chuẩn bị nước, bột sữa, dụng cụ pha sữa thì chọn ngay sữa công thức pha sẵn để dùng. Bao bì nhỏ gọn nên cũng tiện lợi cho chị em mang theo bên mình tới bất kỳ đâu.

– Có sẵn nhiều hương vị như vani, socola, xoài… cho chị em chọn và thay đổi theo sở thích.

Một vài nhãn hiệu sữa công thức pha sẵn cho chị em bầu tham khảo: Anmum Materna nước Đậm đặc 4X, Matilia Grossesse…

Sữa tươi

Mẹ bầu cũng có thể dùng sữa tươi để tăng cường dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

So với sữa công thức thì thành phần dinh dưỡng của sữa tươi kém đa dạng hơn, nhưng hàm lượng các chất trong sữa tươi là khá cao, và nó lại rất tự nhiên nên cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho các bà bầu để tăng cường dưỡng chất và năng lượng.

Mẹ bầu nào không uống được sữa công thức, chọn sữa tươi thay thế thì cần lưu ý bổ sung thêm 1 số chất dinh dưỡng quan trọng như folate, sắt, acid folic… qua chế độ ăn để tăng cường dinh dưỡng có lợi, cần thiết cho từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

Sữa từ các loại hạt (đậu nành, mè đen, bắp…)

Ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng dồi dào và giàu lợi ích cho mẹ bầu, được khuyến kích mẹ bầu bổ sung cho thai kỳ.

Vì vậy, sữa từ các loại hạt cũng là lựa chọn tốt cho các chị em bầu để bổ sung dinh dưỡng và “đổi vị” hoàn hảo. Đặc biệt các loại sữa này lại không khiến chị em tăng cân quá nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *