Cá hố chiên sả ớt thịt thơm, mềm quyện lẫn vị cay cay hấp dẫn của sả, ớt đảm bảo ai cũng thích.
Cá là nguồn nguyên liệu mang đến rất nhiều dưỡng chất quan trọng trong cơ thể. Theo nghiên cứu khoa học, mỗi tuần chúng ta nên ăn ít nhất từ 3 đến 5 bữa cá. Cách chế biến các món ngon từ cá cũng rất đa dạng như cá sốt cà chua, cá kho hay đơn giản như cá rán…Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá rất đặc biệt, cá hố chiên cay. Cùng vào bếp và thực hiện món ngon này nhé!
Nguyên liệu cần thiết cho món cá hố chiên cay:
Cá hố: 3-4 lát.
Sả: 3 cây.
Ớt đỏ cay: 2 quả.
Tỏi: 1 củ.
Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu…
Sơ chế nguyên liệu cho món cá hố chiên cay:
Cá hố mua về rửa sạch, để ráo nước.
Sả bóc bỏ phần lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Ớt bỏ cuống, thái nhỏ.
Cho cá hố ướp cùng nguyên liệu tỏi, ớt, sả băm nhỏ, thêm chút nước mắm, đường, muối với lượng vừa đủ. Thời gian ướp từ 3-4 tiếng để cá thấm đẫm gia vị.
Thực hiện món cá hố chiên cay:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho cá đã tẩm ướp vào chiên. Lưu ý, quá trình chiên chúng ta để lửa nhỏ, vì như vậy miếng cá sẽ chín vàng đều và không bị cháy.
Bước 2: Khi thấy mặt cá đã vàng, chúng ta lật mặt để chiên vàng đều mặt cá còn lại.
Bước 3: Gắp miếng cá ra đĩa, thấm bớt dầu để khi thưởng thức không bị cảm giác ngấy do dầu.
Bước 4: Pha nước chấm: Đổ vào bát con chút nước mắm loại ngon, thêm tỏi, ớt băm nhuyễn, có thể vắt thêm chút chanh tùy theo sở thích từng gia đình.
Rất đơn giản và dễ làm phải không các bạn! Món cá hố chiên cay mang đến sự lạ miệng với vị cay cay của ớt, thơm đượm mùi sả, miếng thịt các chiên vàng, chắc nịch, chấm kèm chút nước mắm pha tỏi ớt và ăn kèm miếng cơm thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!