Sườn sốt hành tây thơm ngon kích thích vị giác

Món sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, kích thích vị giác người thưởng thức.

Món sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, kích thích vị giác người thưởng thức.

suon 1 6758 1520951460 Sườn sốt hành tây thơm ngon kích thích vị giác

Nguyên liệu:

– 800 gr sườn non
– 2 củ hành khô
– 2 củ tỏi khô
– Gia vị: đường, nước mắm, chanh, dấm, ớt tươi, hạt tiêu

Cách làm:

– Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Cho sườn vào nồi luộc sơ với một chút gia vị, sau đó đổ ra rửa sạch lại với nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm ở trên vào ướp sườn cùng 3 thìa ăn cơm xì dầu (nước tương) trong 45 phút.

– Cho sườn đã ướp trên vào nồi lần hai, đổ ngập nước vào sườn đun đến khi nào còn 1 bát con nhỏ nước trong nồi thì tắt bếp. Trong quá trình đun thi thoảng đảo đều, có thể cho ít nước nếu không muốn ăn mềm quá.

– Gắp sườn ra ngoài để ráo. Tận dụng 1 bát nhỏ nước luộc sườn dùng để pha sốt chua ngọt. Cho 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa cốt chanh, hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1,5 thìa bột màu điều và 1 thìa dấm cùng ớt tươi băm nhuyễn vào đánh đều cho tan hết đường.

– Cho sườn lên chảo nóng với xíu dầu ăn, rán vàng đều miếng sườn. Khi thấy sườn vàng đều thì cho nốt 1/2 số hành tỏi băm còn lại vào chảo đảo thấy thơm và tỏi vàng thì đổ nước sốt đã pha ở trên vào đun liu riu và đảo đều. Khi thấy nước trong chảo cạn dần thì cho hành tây, ớt chuông xanh, đỏ hoặc cà chua bỏ hạt vào đảo đến khi chín thì tắt bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *