Cá nướng riềng sả làm đơn giản mà lại ngon vô cùng

Món cá nướng riềng sả là món ăn ngon mà không ngán, rất được nhiều người yêu thích trong các bữa tiệc gia đình hay tụ tập bạn bè.

Cuối tuần, các mẹ nội trợ có thể khao cả nhà món cá nướng riềng sả thơm ngon. Nguyên liệu cũng như cách thức chế biến vô cùng đơn giản.

24160 ca tre nuong Cá nướng riềng sả làm đơn giản mà lại ngon vô cùng

Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

– Cá: 1kg, nên chọn mua cá quả để nướng thì món ăn sẽ được ngon hơn.

– Riềng: 100g

– Sả: 5 củ, dầu ăn, bột nghệ, hạt tiêu, cà chua, rau mùi.

– Lò nướng hoặc bếp than

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy đem cá quả đi làm sạch. Bỏ vảy, cắt sạch vây, khứa ở phần bụng để moi ruột và mật ra. Sau đó rửa cá lại với nước nhiều lần, rồi dùng dao khía chéo trên thân cá.

Bước 2: Riềng và sả rửa sạch, thái mỏng rồi giã thật nát sau đó cho vào tô. Thêm hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ vào tô và trộn đều lên.

Bước 3: Dùng hỗn hợp riềng sả quết lên mình cá, nhớ quết đều tay và quết cả phần khe thịt đã khía để thịt cá được đậm đà và thơm hơn nhé. Ướp cá trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Tiếp tục hướng dẫn làm cá nướng riềng sả. Bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng bằng than đều được. Mỗi cách sẽ đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nếu dùng lò nướng thì trước khi bạn thực hiện nướng cá thì hãy làm nóng lò nướng trước. Sau đó đặt vỉ cá lên rãnh của lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn kiểm tra thấy cá chín vì còn tùy theo cách bạn chỉnh nhiệt độ khi nướng cá nữa.

Nếu bạn dùng bếp than thì bạn hãy chuẩn bị bếp trước, sau đó đem vỉ cá đặt lên trên bếp than và nướng. Thỉnh thoảng lật qua lật lại vỉ cá cho cá được chín đều. Khi cá chín bạn hãy cho cá ra đĩa, trang trí bằng rau mùi, vài lát cà chua cho đẹp mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *