Các dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa khớp háng

Thoái hoá khớp háng gây đau và biến đổi cấu trúc của khớp, bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thoái hoá khớp háng gây đau và biến đổi cấu trúc của khớp, bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chính vì thế, việc hiểu biết rõ những triệu chứng của bệnh sẽ giúp bạn sớm phát hiện hiện và có hướng hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

44 Các dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa khớp háng

Bệnh thoái hóa khớp háng thường có các biểu hiện nhận biết bệnh như sau:

1. Đau cơ học: đau nhiều khi đi lại, dần dần đau tăng lên ngay cả khi nghỉ ngơi và ban đêm. Vị trí đau hay gặp nhất là mặt trước đùi, nếp bẹn, lan xuống dưới mặt trước trong đùi, có khi có thể xuống tận khớp gối, ra sau mông hay vùng mấu chuyển xương đùi.

2. Giảm biên độ vận động khớp háng: ngày càng tăng dần gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như ngồi xổm, buộc dây giày, đi vệ sinh,…

3. Động tác gấp háng thường vẫn có thể hoạt động tốt, trong khi các động tác dạng, khép háng và đặc biệt là xoay bị ảnh hưởng rất sớm.

Những chuyên gia Đông y khuyên bạn, khi cảm thấy đau ở vùng khớp háng và có những biểu hiện trên, các bạn cần phải đi khám ngay. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng đau, cứng háng ngày càng tăng, cho đến khi tình trạng trầm trọng hơn, bệnh nhân không thể đi lại, khi đó chỏm khớp đã bị biến dạng, các gai xương bám đầy khớp, dẫn đến việc khớp mất vận động. Khi sụn khớp đã mòn hoàn toàn, các phần xương chà xát trực tiếp với nhau, điều này khiến cho bệnh nhân rất đau đớn khi hoạt động. Bệnh nhân có thể mất khả năng xoay người, gấp hoặc dạng háng. Các dấu hiệu ngày càng biểu hiện rõ cho thấy tình trạng bệnh đang xấu đi rất nhiều và cần có sự can thiệp của phương pháp hỗ trợ điều trị nhanh chóng.

Hiện nay, phương pháp hỗ trợ điều trị Đông y đang được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân. Bằng những bài thuốc được truyền qua nhiều đời gồm các thảo mộc từ thiên nhiên kết hợp với châm cứu và xoa bóp đã điều trị hiệu quả cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh Thoái hóa khớp háng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *