Vị nấm bào ngư ngọt dịu, kết hợp với vị cay thơm của sả ớt khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn
Nấm bào ngư xào sả ớt là món ăn chay, làm cực nhanh và đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ lên cân mà còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm nấm bào ngư xào sả ớt
Nấm bào ngư
Sả
Ớt
Tỏi
Gia vị nêm nếm + bột cà ri
Các bước làm nấm bào ngư xào sả ớt
Trước tiên bạn lấy nấm bào ngư cắt gốc. Ngâm nước muối rửa sạch bóp cho ráo. Sả xắt mỏng 1 ít. Xay chung với tỏi ớt 1 ít
Xé nấm thành miếng nhỏ vừa
Bắt chảo nóng cho dầu, cho sả ớt tỏi vô phi thơm
Cho sả xắt khoanh mỏng vào
Sả vàng, cho nấm vô. Cho thêm chút muối, chút bột ngọt, chút đường rồi nêm nếm vừa ăn (tùy khẩu vị) chút bột cà ri. Xào đến khi nấm rút hết nước hết nước.
Giờ thì bạn có thể thưởng thức!
Chúc bạn thành công!