Thịt ếch dai ngọt, lớp bột chiên giòn vàng ruộm và thơm lừng, chấm vào nước mắm chua ngọt rất đặc trưng
Đùi ếch tẩm bột rán là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Những cẳng ếch giòn tan, thơm mùi lá chanh tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.
Nguyên liệu
200g đùi ếch
Vài lá chanh
50g bột mỳ
1/4 muỗng súp bột nở
1 muỗng súp gia vị
1 tô dầu ăn
Cách làm
Hòa bột với 1 tô con nước, cho bột nở vào khuấy đều, bọc màng nilon để khoảng 30 phút.
Ếch cắt phần đùi, ướp cùng gia vị và lá chanh cắt nhỏ, để 1 lúc cho ngấm.
Đun sôi dầu, cho từng miếng đùi ếch thả vào bột ủ rồi cho vào chảo dầu, chiên vàng 2 mặt.
Vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Ăn kèm rau kinh giới. Chấm với sốt chua ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng với món đùi ếch tẩm bột chiên này nhé.