Bí quyết nhỏ cho món đậu phụ rán vừa vàng, vừa giòn như ngoài hàng

Đậu rán – món ăn tưởng chừng đơn giản và dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể rán được một đĩa đậu ngon và đẹp mắt. Đậu phụ khi rán thường rất dễ bị dính chảo, bị nát… Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy học ngay mẹo vặt dưới đây!

Có một cách rất đơn giản để đậu rán giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào 1 loại nước cực dễ kiếm trong nhà bếp trước khi rán.

photo 0 15232456832911419043378 Bí quyết nhỏ cho món đậu phụ rán vừa vàng, vừa giòn như ngoài hàng

Đậu rán – món ăn tưởng chừng đơn giản và dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể rán được một đĩa đậu ngon và đẹp mắt. Đậu phụ khi rán thường rất dễ bị dính chảo, bị nát… Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy học ngay mẹo vặt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan 1/4 chén muối vào 4 cốc nước sôi (nước nóng) hoặc cứ pha theo tỉ lệ 1:4. Cho đậu vào ngâm trong 15 phút.

Bước 2: Hết thời gian, nhẹ nhàng vớt từng miếng đậu ra, để thật ráo nước, như vậy khi rán sẽ không bị sát chảo . Để nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô nước từng miếng đậu. Hoặc lót giấy thấm trong rổ đựng đậu để giấy thấm hút hết nước.

Bước 3: Chảo để rán đậu, bạn nên dùng loại chảo chống dính, chuyên dùng để rán và đã được rửa sạch sẽ. Không nên dùng chảo đã từng rán các loại thức ăn có nêm nếm gia vị nhé. Rồi bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng để mặt chảo được khô rồi cho dầu ăn vào đun. Khi dầu ăn đã nóng già thì mới bắt đầu cho đậu vào rán.

Ở bước này, bạn không nên thả ngay miếng đậu xuống mà nên dùng đũa giữ miếng đậu được lơ lửng trên mặt dầu trong 2 – 3 giây để bề mặt đậu hơi xém lại rồi mới thả hẳn đậu xuống. Nếu làm như vậy, món đậu sẽ không bị sát chảo. Dầu ăn bạn nên cho khoảng 1/3 miếng đậu là được rồi.

Bước 4: Khi vừa cho đậu phụ vào, bạn dùng đũa đẩy miếng đậu qua lại cho nó láng đều dầu trước khi để ở vị trí cố định. Những miếng đậu trong chảo không nên để quá sát vào nhau. Lưu ý là khi rán nên để lửa nhỏ để miếng đậu không bị cháy nhé.

Bước 5: Khi bạn nghiêng miếng đậu thấy bề mặt bên dưới đã chuyển màu vàng tươi (hay vàng sậm) thì hãy dùng đũa hoặc xẻng nhẹ nhàng lật miếng đậu lại và tiếp tục rán mặt trên. Nếu chảo bị sát thì đừng vội đảo lộn lên, như vậy sẽ làm đậu bị nát, không ngon mắt. Lúc này bạn nên tắt bếp đi, đặt nghiêng chảo để dầu chảy về một bên. Như vậy, khi chảo nguội, các miếng đậu sẽ tự tách ra rồi hãy lật lại.

Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *