Mối liên quan giữa bệnh béo phì và 13 bệnh ung thư

Kết quả nghiên cứu cho thấy béo phì hoặc thừa cân liên quan đến 13 loại ung thư trong hơn 630.000 người Mỹ mắc bệnh này trong năm 2014.

Có mối liên quan giữa bệnh béo phì và 40% các loại bệnh ung thư được chẩn đoán ở Mỹ, theo Time.

beophi bsgb Mối liên quan giữa bệnh béo phì và 13 bệnh ung thư

Kết quả nghiên cứu cho thấy béo phì hoặc thừa cân liên quan đến 13 loại ung thư trong hơn 630.000 người Mỹ mắc bệnh này trong năm 2014.

Tiến sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Mỹ (CDC), cho biết: “Việc béo phì và thừa cân đang ảnh hưởng đến ung thư có thể gây ngạc nhiên đối với nhiều người Mỹ. 13 loại ung thư được liệt kê bao gồm: ung thư não, đa u tủy, ung thư thực quản, ung thư vú sau mãn kinh, ung thư tuyến giáp, túi mật, dạ dày, gan, tuyến tụy, thận, buồng trứng, tử cung và ruột kết”.

Phát biểu tại cuộc họp báo, tiến sĩ Lisa Richardson, giám đốc Phòng chống ung thư của CDC, cho biết những bằng chứng sớm cho thấy việc giảm cân có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Theo báo cáo mới của CDC và Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, 13 loại ung thư liên quan béo phì này chiếm khoảng 40% trong số tất cả các loại ung thư được chẩn đoán ở Mỹ năm 2014.

Mặc dù tỷ lệ ca ung thư mới đã giảm từ những năm 1990, nhưng các ca ung thư liên quan thừa cân và béo phì có thể ảnh hưởng tỷ lệ này, các nhà nghiên cứu cho biết.

Báo cáo mới được công bố trực tuyến vào ngày 3.10 trên Báo cáo hàng tuần về tổn thương và tử vong của CDC.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới ước tính “20% tất cả các loại ung thư ở Mỹ được gây ra bởi sự kết hợp của trọng lượng cơ thể quá mức, không hoạt động thể chất, uống nhiều rượu và dinh dưỡng kém”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *