Nguy cơ rối loạn thái dương hàm tăng cao do bệnh đau nửa đầu

Những bệnh nhân bị đau nửa đầu mạn tính, vốn luôn xảy ra trong hơn 15 ngày mỗi tháng có nguy cơ bị các triệu chứng nghiêm trọng của TMD cao hơn gấp 3 lần so với những người đau nửa đầu từng hồi.

Nghiên cứu mới ở Brazil cho thấy những người bị đau nửa đầu mạn tính dễ có nguy cơ bị rối loạn thái dương hàm (TMD), vốn dẫn đến những cơn đau nửa đầu thường xuyên hơn và tăng độ nhạy cảm với sự đau đớn, theo tờ International Business Times.

daunuadau ymun Nguy cơ rối loạn thái dương hàm tăng cao do bệnh đau nửa đầu

Các chuyên gia của Trường Y Ribeirao Preto thuộc Đại học Sao Paulo nhận thấy những bệnh nhân bị đau nửa đầu mạn tính, vốn luôn xảy ra trong hơn 15 ngày mỗi tháng có nguy cơ bị các triệu chứng nghiêm trọng của TMD cao hơn gấp 3 lần so với những người đau nửa đầu từng hồi.

TMD là tình trạng khớp giữa hàm trên và hàm dưới không còn hoạt động đúng cách. Thường thì người bị TMD cảm thấy có tiếng kêu lốp cốp, lục cục hay thậm chí bị kẹt khi vận động hàm.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 85 phụ nữ trong độ tuổi 30, trong đó có 21 người bị đau nửa đầu mạn tính, 32 người bị đau nửa đầu từng hồi và 32 người không bị đau nửa đầu.

Chuyên gia Dedora Grossi và các cộng sự cho biết những dấu hiệu và triệu chứng của TMD được ghi nhận ở 54% người trong nhóm không bị đau nửa đầu, 80% người ở nhóm đau từng hồi và 100% trong nhóm đau mạn tính.

Theo nhóm nghiên cứu, TMD có thể làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của TMD dù nó không trực tiếp gây ra chứng bệnh này.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Manipulative and Physiological Therapeutics.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *